FBI cảnh báo IS có thể khủng bố Mỹ dịp nghỉ lễ

ANTD.VN - Chính quyền Mỹ vừa cảnh báo các lực lượng chấp pháp địa phương về việc những kẻ ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể nghe theo lời tuyên truyền cực đoan để thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào kì nghỉ Giáng sinh và năm mới ở Mỹ.

Cục điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa đưa ra cảnh báo trên đối với tất cả lực lượng chấp pháp trên khắp nước Mỹ. Thông báo này được phát đi sau khi các trang mạng có liên hệ với IS đăng tải một danh sách các mục tiêu tấn công khủng bố, bao gồm các nhà thờ ở Mỹ.

Cảnh sát Mỹ phải đề cao cảnh giác dịp nghỉ lễ cuối năm

“FBI nhận ra rằng những đường link đăng tải trên mạng kêu gọi tấn công vào các nhà thờ Mỹ. Chúng  tôi sẽ điều tra mức độ tin cậy của thông tin này”, thông cáo của FBI cho hay, đồng thời mô tả nhiều dấu hiệu về các hành động đáng nghi mà cảnh sát và cả người dân cần phải cảnh giác.

Nước Mỹ và phương Tây nói chung đang bước vào kì nghỉ lễ lớn nhất trong năm với nhiều lễ hội và các hoạt động được tổ chức ở những nơi công cộng.

Trước đây, các nhóm khủng bố thường tấn công vào những mục tiêu của cảnh sát, quân đội Mỹ hoặc nhưng nơi mang tính biểu tượng cao. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, chúng lại nhằm vào các mục tiêu thông thường nhưng đông người tụ tập. Ngoài ra, sự tuyên truyền mạnh mẽ cũng khiến nhiều kẻ cực đoan nghe lời  các lãnh đạo khủng bố ở Trung Đông để hành động một cách đơn độc, điều gây khó khăn trong việc ngăn cản các hành động tấn công khủng bố.