FBI cảnh báo: Các vụ xả súng có thể châm ngòi cho bạo lực

  • 06/08/2019 16:35
  • 0 bình luận
  • Trung Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau hai vụ xả súng dã man xảy ra liên tiếp, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lên tiếng cảnh báo về nguy cơ thúc đẩy “nguồn cảm hứng phạm tội” và tình trạng bạo lực đang ở mức báo động tại Mỹ.

Hai vụ nổ súng liên tiếp xảy ra ở El Paso thuộc bang Texas và Dayton thuộc bang Ohio đã khiến tổng cộng 29 người thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương.

FBI lo ngại rằng các vụ xả súng này có thể truyền cảm hứng cho những kẻ cực đoan tại Mỹ tham gia vào các hành vi bạo lực tương tự.

FBI cảnh báo: Các vụ xả súng có thể châm ngòi cho bạo lực ảnh 1

Lực lượng an ninh Mỹ được triển khai quanh khu vực nổ súng ở El Paso trưa 3-8 (Ảnh AFP)

“Các cuộc tấn công ở El Paso và Texas cho thấy, bạo lực được gây ra bởi những kẻ cực đoan mang tư tưởng hận thù”, FBI cho hay trong một tuyên bố hôm 4-8. FBI đang dốc sức hỗ trợ công tác điều tra cùng cảnh sát địa phương để nhanh chóng làm rõ các vụ tấn công.

Giám đốc FBI, ông Christopher Wray nói: “Thay mặt FBI, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân, gia đình và người dân bị ảnh hưởng bởi hai vụ bạo lực vừa qua và chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên họ trong khoảng thời gian khó khăn này. Mỹ sẽ điều động toàn bộ nguồn lực của FBI để giành lại công lý cho các nạn nhân xấu số của những tội ác này”.

Ông cũng nói thêm rằng đã liên lạc với Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Tư pháp William Barr và nhận được lời khen ngợi từ hai nhà lãnh đạo về hiệu quả công việc của FBI sau hai vụ tấn công. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục