• WHO và FAO bác thông tin Glyphosate gây ung thư

  WHO và FAO bác thông tin Glyphosate gây ung thư

  ANTĐ -Trong báo cáo tóm tắt được phát hành ngày 16/5 vừa qua của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Glyphosate một hoạt chất được dùng trừ cỏ trong sản xuất nông nghiệp không gây ung thư.

 • Chống bán phá giá qua… tranh vẽ trẻ thơ

  Chống bán phá giá qua… tranh vẽ trẻ thơ

  ANTĐ -“Khi xem tivi, đọc báo, em nhận thấy các loại nông sản như dưa hấu, thanh long đều bị thương lái ép giá rất rẻ nên em đã nảy ra ý tưởng vẽ bức tranh này và đặt tên là Vòng tròn an sinh xã hội”, Nguyễn Lê Thương Thương, học sinh lớp 10A5 trường PTLC Vinschool chia sẻ trong triển lãm chủ đề “An sinh xã hội và nông nghiệp: Phá vỡ vòng xoáy đói nghèo” do Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc FAO phát động. Trong triển lãm, các bạn nhỏ cũng đã cùng nhau đưa ra nhiều giải pháp dưới góc nhìn trẻ thơ để giúp người nông dân

 • Nạn đói đe dọa Somalia

  Nạn đói đe dọa Somalia

  ANTĐ - Hàng triệu người dân quốc gia Somalia nghèo khó bậc nhất ở châu Phi đang có nguy cơ chết đói nếu không nhận được trợ cấp lương thực khẩn cấp.

 • Ngày Lương thực thế giới

  Ngày Lương thực thế giới

  ANTĐ - Ngày 14-10, tại Quảng Ninh, Bộ NN&PTNT phối hợp với Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới 16-10. 

 • Mối lo giá lương thực

  Mối lo giá lương thực

  ANTĐ - Lần đầu tiên kể từ thời điểm khủng hoảng lương thực trầm trọng hồi tháng 8-2012, giá lương thực toàn cầu lại tăng mạnh trở lại, khiến người ta lo ngại về những hệ quả sắp tới.

 • Cứu các đại dương

  Cứu các đại dương

  ANTĐ - Nguồn thủy sản giữ vai trò quan trọng đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu khi góp phần đáng kể đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng ngày một tăng của nhân loại song lại đang bị khai thác quá mức.

 • Thêm thức ăn, bớt lãng phí

  Thêm thức ăn, bớt lãng phí

  ANTĐ - “Thêm thức ăn, bớt lãng phí” - Đó là tên của chiến dịch mà Chính phủ Tây Ban Nha đang triển khai thực hiện nhằm giảm thiểu sự lãng phí thực phẩm lớn tại nước này.

 • FAO hỗ trợ 700.000USD giảm phát thải khí nhà kính

  FAO hỗ trợ 700.000USD giảm phát thải khí nhà kính

  ANTĐ - Sáng qua 7-3, Bộ NN&PTNT cùng Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã ký kết và khởi động dự án “Tăng cường tính sẵn sàng cho các hoạt động giảm thiểu phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA): Xây dựng năng lực cho hệ thống lương thực và năng lượng tổng hợp tại Việt Nam”. 

 • Vòng luẩn quẩn

  Vòng luẩn quẩn

  ANTĐ - Bên cạnh biến đối khí hậu thì xung đột và đô thị hóa đang được xem là những mối họa lớn với an ninh lương thực toàn cầu,  đặc biệt là châu Á và  châu Phi.

 • Virus H7N9: Nguy cơ xâm nhập rất cao

  Virus H7N9: Nguy cơ xâm nhập rất cao

  ANTĐ - Cúm gia cầm H7N9 đang hoành hành tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, cúm gia cầm H5N1 đã và đang xuất hiện tại nhiều tỉnh. Nguy cơ cúm H7N9 xâm nhập vào nước ta rất cao trong khi lại phải lo đối phó với với H5N1 đang bùng phát.

 • Cả thế giới chung tay giúp Philippines vượt qua thảm hoạ

  Cả thế giới chung tay giúp Philippines vượt qua thảm hoạ

  ANTĐ - Đối diện trước thiệt hại do siêu bão Haiyan tàn phá, nhiều nước và các tổ chức quốc tế đã đề nghị giúp đỡ Philippines, hai ngày sau khi siêu bão mạnh nhất năm ập đến - một trong những cơn bão có mức độ tàn phá chưa từng thấy từ nhiều thập kỉ qua. Việc cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn do thiếu các phương tiện thông tin liên lạc, trong khi báo cáo số người thiệt mạng không ngừng tăng theo cấp số nhân.

 • Khung chương trình hợp tác Việt Nam - FAO

  Khung chương trình hợp tác Việt Nam - FAO

  ANTĐ - Sau hơn 1 năm xây dựng và lấy ý kiến đóng góp của các bên liên quan, hôm qua 14-10, Bộ NN&PTNT đã công bố Khung chương trình hợp tác Việt Nam - Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) giai đoạn 2012-2016. 

 • Chìa khóa đảm bảo an ninh lương thực

  Chìa khóa đảm bảo an ninh lương thực

  ANTĐ - Với chủ đề “Các hệ thống thực phẩm bền vững giúp đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng”. Hôm qua 11-10, tại tỉnh Thái Bình, tổ chức FAO Việt Nam và  Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lương thực thế giới 16-10.

 • Thi ảnh nhân ngày Lương thực thế giới

  Thi ảnh nhân ngày Lương thực thế giới

  ANTĐ - Hưởng ứng ngày Lương thực thế giới (16-10), Văn phòng Tổ chức Lương nông tại Việt Nam (FAO) phát động cuộc thi ảnh “Các hệ thống thực phẩm bền vững vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam”. 

 • Thái Lan điều tra gạo nhiễm độc

  Thái Lan điều tra gạo nhiễm độc

  ANTĐ - Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Thái Lan kêu gọi chính phủ nước này điều tra sản phẩm gạo đóng gói sau khi các mẫu kiểm tra ngẫu nhiên sản phẩm này cho thấy bị nhiễm chất methyl bromide độc hại mức độ cao. 

 • FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  ANTĐ - Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng với Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam số kinh phí 1,7 triệu USD để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng ngừa và đối phó với dịch cúm gia cầm.

 • Điểm sáng giảm đói nghèo

  Điểm sáng giảm đói nghèo

  ANTĐ - Việt Nam cùng 37 quốc gia khác trên khắp thế giới đã được Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vinh danh về thành tích nổi bật trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

 • Cơn “sóng thần lặng lẽ”

  Cơn “sóng thần lặng lẽ”

  ANTĐ - Các chuyên gia lương thực của Liên hợp quốc vừa lên tiếng kêu gọi phải đầu tư hơn nữa vào phát triển nông nghiệp nhằm ngăn chặn nạn thiếu hụt lương thực, nguy cơ mà họ đánh giá như “sóng thần lặng lẽ”.

 • Đói nghèo từ bất bình đẳng

  Đói nghèo từ bất bình đẳng

  ANTĐ - Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc (FAO) vừa lên tiếng cảnh báo khu vực Mỹ Latinh và Caribe về nguy cơ cuộc chiến chống đói nghèo tại đây đang có dấu hiệu chững lại khi vẫn còn 49 triệu người thiếu ăn mỗi ngày, tương đương 8% dân số khu vực.