Facebook tuyên chiến với thông tin thất thiệt

  • 17/12/2016 08:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-12, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã công bố các công cụ có tính năng mới nhằm ngăn chặn việc phát tán những thông tin thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội này. 

Facebook tuyên chiến với thông tin thất thiệt ảnh 1

Chia sẻ trên trang cá nhân, Phó Chủ tịch Facebook Adam Mosseri cho biết, các tính năng mới nhằm nâng cao khả năng đối phó với những thông tin giả mạo, sai lệch trên trang mạng xã hội Facebook. “Chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào việc kiểm soát, ngăn chặn những thông tin thất thiệt, lừa đảo trên mạng hòng trục lợi”, Phó Chủ tịch Adam Mosseri nói.

Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép người dùng đánh dấu bằng 1 lá cờ đối với những thông tin trên bảng tin của mình nếu họ nghi ngờ thông tin đó không đúng sự thật.

Tin nhắn này sẽ được đánh dấu là “tin nghi vấn” và có đường dẫn tới bài viết có thông tin trích dẫn giải thích về điều này, đồng thời thông tin này sẽ bị đẩy lùi xuống phía dưới bảng tin tức của người dùng Facebook.

Để thực hiện chiến dịch này có hiệu quả, Facebook đã hợp tác với hãng tin ABCnews, AP, Factcheck.org, Politifact, và Snopes để thẩm định tính xác thực của một thông tin hay một câu chuyện nào đó được đăng tải trên Facebook.

(Theo DW/DNA)

Tin cùng chuyên mục