Facebook đang kiểm soát việc bán hàng hiệu của người dùng?

  • 09/03/2018 15:10
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều người dùng mạng xã hội phát đi thông tin Facebook đang hạn chế người bán hàng hiệu trên mạng xã hội này. 

Facebook đang kiểm soát việc bán hàng hiệu của người dùng? ảnh 1

Người dùng Facebook chia sẻ thông tin về việc bị kiểm soát bán hàng hiệu trên

mạng xã hội này

Admin của nhóm chuyên đặt hàng từ nước ngoài về đưa thông tin: "Facebook bán hàng hiệu đang bị các hãng báo cáo bản quyền. Bạn mình mấy người bị rồi. Mọi người lưu ý cách đăng bài không bị mất nick, hoặc tạo 2 tài khoản để dự phòng ạ. Ai mà "dính" thì nhớ lưu mail thông báo lại và nhờ trợ giúp".

Thông tin này lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook, bởi lẽ lâu nay, mạng xã hội này được xem là kênh bán hàng hiệu quả, chi phí thấp. Tuy nhiên, bên cạnh những món hàng chính hãng, hàng giả, hàng nhái cũng tràn lan.

Trước thông tin này, người dùng Facebook tên Hồng Trúc cho biết: "Năm ngoái em cũng bị như vậy nên sợ lắm. Facebook đang báo cáo bản quyền rất mạnh các hãng: Bubrry, D&G, Gucci...".

Nick name khác cho hay: "Facebook dạo này đang làm căng mấy vụ bán hàng online. Sắp tới không biếtt bị đóng thuế không, chứ mấy hôm vừa rồi ảnh tải lên không hiện gì cả. Thêm vụ hàng hiệu này nữa thì căng lắm đấy. Tại mấy shop viết caption cứ toàn thêm hashtag nên bên hãng hay dò ra!".

Cách đây ít ngày, nhiều người bán hàng trên mạng xã hội Facebook cũng than thở, mạng xã hội này đang hạn chế người bán hàng online, vì họ khó tải được ảnh hàng bán lên. Mỗi bài viết chỉ tải được nhiều nhất là 1 ảnh. 

Tuy nhiên, Facebook hiện chưa có thông tin chính thức nào về việc này. 

Tin cùng chuyên mục