F-35 Israel dội bom Aleppo sau khi bay qua 2 quốc gia láng giềng

  • 04/04/2019 17:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 3-4 đưa tin: Lực lượng không quân Israel đã sử dụng tiêm kích F-35 để tấn công thành phố Aleppo của Syria sau khi bay qua hai nước Ả Rập láng giềng.

F-35 Israel dội bom Aleppo sau khi bay qua 2 quốc gia láng giềng ảnh 1

Chiến đấu cơ F-35 của không quân Israel

Theo nguồn tin, máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Israel đã tiến vào miền đông Syria từ miền tây Iraq vào đêm 27-3-2019.

Trước khi vào không phận Iraq, những chiếc F-35 của Israel được cho là đã cất cánh từ căn cứ của họ bay tới nước láng giềng Jordan.

Sau khi không quân Israel tới Aleppo, họ đã tiến hành dội bom các vị trí của quân chính phủ trong khu vực.

Theo nguồn tin của Debka, khi F-35 Israel tiếp cận tới khu vực tỉnh Aleppo, các đơn vị phòng không Syria đã phát hiện ra chúng và sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-300 mới được Nga trang bị để tấn công đáp trả.

Debka tuyên bố, các đơn vị phòng không Syria, với trang bị hiện đại, đã không thể bắn hạ máy bay F-35 của Israel trong vụ dội bom Aleppo vào tối 27-3.

Tuy nhiên, ngay sau cuộc tấn công, một nguồn tin từ quân đội Syria (SAA) lại xác nhận với AMN rằng, lực lượng của họ đã cố gắng đánh chặn các tên lửa và bom liệng của Israel bằng hệ thống S-200 chứ không phải S-300 theo như thông tin của Debka.

Nguồn tin SAA cũng xác nhận việc không quân Israel sử dụng F-35 trong cuộc tấn công vào thành phố Aleppo và các khu vực xung quanh.

Do F-35 có khả năng bay ở độ cao rất lớn, nên máy bay chiến đấu tàng hình này của Israel đã có thể tránh được sự phát hiện của các đơn vị phòng không Syria.

Cuộc tấn công này tương tự như vụ oanh tạc của không quân Israel nhằm vào căn cứ quân sự Iran ở thị trấn Al-Safira, phía nam Aleppo năm 2018. Israel cũng đã sử dụng một chiếc F-35 để tấn công căn cứ này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục