• Mượn xe và điện thoại người quen đi bán và cầm cố rồi bỏ trốn

  Mượn xe và điện thoại người quen đi bán và cầm cố rồi bỏ trốn

  ANTD.VN -  Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Lý Huỳnh (SN 1991; trú tại phố Hoàng Ngân, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 • Tạm giữ thanh niên “yêu” bạn gái dưới 16 tuổi

  Tạm giữ thanh niên “yêu” bạn gái dưới 16 tuổi

  ANTD.VN - Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Hưng (SN 2003; ở phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

 • Bí mật về nữ điệp viên khuyết tật mang mật danh "chó sói"

  Bí mật về nữ điệp viên khuyết tật mang mật danh "chó sói"

  ANTD.VN - Trong thế chiến thứ II, phía sau những cuộc chiến khốc liệt, thắng lợi vẻ vang của quân Đồng minh không thể thiếu sự đóng góp lặng lẽ của những nữ điệp viên xinh đẹp và tài năng, một trong số đó là "bóng hồng" Virginia Hall mang mật danh "chó sói". Dù chỉ với "một chân", bà đã dũng mãnh, can trường và mưu lược khiến quân đội phát xít Đức thất bại ê chề trong những lần vây bắt.

 • Ẩn ý của Mỹ sau động thái công nhận chủ quyền Cao nguyên Golan?

  Ẩn ý của Mỹ sau động thái công nhận chủ quyền Cao nguyên Golan?

  ANTD.VN - Tổng thống Mỹ D. Trump ngày 25-3 đã ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ngay lập tức lên tiếng phản đối, trong khi Chính phủ Syria quyết tâm đòi lại bằng được vùng đất này. Giới quan sát nhận định, hành động này của Mỹ sẽ tác động tiêu cực lên tiến trình hòa bình tại Trung Đông cũng như ổn định, an ninh khu vực

 • Hành trình thâm nhập Tổ chức IS của điệp viên Iraq

  Hành trình thâm nhập Tổ chức IS của điệp viên Iraq

  ANTD.VN - Một hành trình dài nhờ biệt tài "leo cao, chui sâu" vào hàng ngũ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) mà Đại úy Harith al-Sudani (36 tuổi) thuộc Đơn vị tình báo Falcon Intelligent của Quân đội Iraq đã góp công giúp phá hủy 30 vụ tấn công bom xe, 18 vụ đánh bom liều chết và dẫn đường cho cơ quan này tiêu diệt hàng ngũ chỉ huy cấp cao của IS ở thành phố Mosul, Iraq.

 • Người phụ nữ duy nhất ở Nga bị kết án tử hình về các tội có mục đích kinh tế

  Người phụ nữ duy nhất ở Nga bị kết án tử hình về các tội có mục đích kinh tế

  ANTD.VN - Berta Borodkina là nữ tội phạm nổi tiếng nhất ở Liên Xô vào đầu những năm 1980 thế kỷ trước. Từ cô nhân viên phục vụ, Berta trở thành “bà chủ” ngành dịch vụ ăn uống ở thành phố nghỉ mát Gelendzhik của Nga và đã kiếm bộn tiền nhờ những trò gian lận trong kinh doanh nhà hàng. Bà ta còn hối lộ các quan chức cao cấp… 

 • Nina Petrova – Nữ xạ thủ lừng danh của Liên Xô trong thế chiến 2

  Nina Petrova – Nữ xạ thủ lừng danh của Liên Xô trong thế chiến 2

  ANTD.VN - Trong lịch sử chiến tranh thế giới, có khá nhiều nữ xạ thủ gây được sự chú ý với những thành tích vượt trội trên chiến trường, góp phần làm thay đổi cục diện chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945). Một trong số đó là nữ xạ thủ Liên Xô Nina Petrova, dù được miễn nghĩa vụ quân sự vì quá tuổi nhưng bà vẫn tình nguyện ra trận và gieo nỗi khiếp sợ cho binh lính phát xít Đức.