• Sự lãnh đạo tập thể là cơ chế quan trọng nhất để kiểm soát quyền lực

  Sự lãnh đạo tập thể là cơ chế quan trọng nhất để kiểm soát quyền lực

  ANTD.VN - Nhất thể hóa để tinh gọn bộ máy là chủ trương đúng đắn và cần thiết nhưng việc triển khai chắc chắn sẽ nảy sinh vướng mắc do đây là vấn đề động chạm đến quyền lợi trực tiếp của không ít cán bộ, lãnh đạo. Cùng với đó, việc kiểm soát quyền lực sau khi nhất thể hóa để tránh tình trạng lạm quyền, vi phạm cũng là vấn đề cần đặt ra. Đồng chí Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực ban Tổ chức Trung ương đã trả lời phỏng vấn Báo An ninh Thủ đô xung quanh các nội dung này.

 • Nhân sự: Đủ tâm, đủ tầm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong bộ máy

  Nhân sự: Đủ tâm, đủ tầm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong bộ máy

  ANTD.VN - Mô hình nhất thể hóa đã chứng minh được hiệu quả trong thực tế điều hành. Thế nhưng, bên cạnh những vướng mắc về cơ chế, chính sách, quy định pháp luật, vấn đề con người cũng hết sức đáng quan tâm. Lựa chọn ai, với những tiêu chí, phẩm chất như thế nào để những người lãnh đạo nắm giữ vai trò 2 trong 1 này có thể hoàn thành được nhiệm vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị?

 • Đi đầu trong công tác thi hành, hướng dẫn pháp luật

  Đi đầu trong công tác thi hành, hướng dẫn pháp luật

  ANTD.VN - Phòng Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - CATP Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong 63 tỉnh, thành phố được thành lập theo Quyết định số 3789 của Giám đốc CATP Hà Nội, thi hành Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an.

 • CATP Hà Nội có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính

  CATP Hà Nội có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính

  ANTD.VN - Sáng 4-8, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính Phủ do Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác cải cách hành chính tại UBND thành phố Hà Nội.

 • Bí thư Thành ủy TP.HCM: Hà Nội có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm quý báu

  Bí thư Thành ủy TP.HCM: Hà Nội có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm quý báu

  ANTD.VN - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những sáng kiến, cách làm của Hà Nội trong công tác cải cách hành chính; kêu gọi đầu tư; tiết kiệm chi tiêu... và khẳng định đây là những bài học quý báu cho TP Hồ Chí Minh để hướng tới xây dựng TP thông minh và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

 • Cấp thẻ căn cước công dân cho công nhân khu công nghiệp Nội Bài

  Cấp thẻ căn cước công dân cho công nhân khu công nghiệp Nội Bài

  ANTD.VN - Cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính trên các mặt công tác, CAH Sóc Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đăng ký thường trú, tạm trú và cấp thẻ căn cước công dân cho người lao động trong khu công nghiệp Nội Bài. Đây là việc làm thiết thực tạo thuận lợi cho người dân đến làm việc và sinh sống trên địa bàn. 

 • Hà Nội đứng thứ 3 trên cả nước về cải cách hành chính nhờ có nhiều sáng kiến mới

  Hà Nội đứng thứ 3 trên cả nước về cải cách hành chính nhờ có nhiều sáng kiến mới

  ANTD.VN - Theo báo cáo kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2016, TP Hà Nội xếp thứ 3 trên cả nước, đồng thời được Bộ Nội vụ đánh giá đạt kết quả cao nhất về tính năng động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính nhờ có nhiều sáng kiến mới.

 • Hà Nội: Chấm điểm cải cách hành chính phải trung thực

  Hà Nội: Chấm điểm cải cách hành chính phải trung thực

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội chỉ đạo, việc đánh giá, chấm điểm cải cách hành chính phải đảm bảo chính xác, trung thực, khách quan. Trường hợp đánh giá, chấm điểm không có tài liệu kiểm chứng thì phải diễn giải đầy đủ, cụ thể cách đánh giá, tính điểm…

 • Sổ điểm điện tử đa năng hơn

  Sổ điểm điện tử đa năng hơn

  ANTD.VN - Phần mềm sổ điểm điện tử dùng trong trường học Hà Nội mặc dù có gặp trục trặc trong quá trình sử dụng nhưng đã đi vào ổn định, góp phần tích cực trong công tác quản lý, kiểm soát điểm số.

 • Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Chấm dứt làm quy hoạch theo kiểu "băm nát"

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Chấm dứt làm quy hoạch theo kiểu "băm nát"

  ANTD.VN - Chỉ rõ các tồn tại của ngành quy hoạch kiến trúc Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, cần bỏ ngay kiểu làm quy hoạch “băm nát”. Thay vào đó, cần áp dụng các xu hướng hiện đại, đa dạng, có tầm nhìn, nếu không Hà Nội sẽ phải trả giá đắt…

 • Hà Nội: Đổi mới công tác dân vận, gắn chặt với quyền lợi của nhân dân

  Hà Nội: Đổi mới công tác dân vận, gắn chặt với quyền lợi của nhân dân

  ANTD.VN - Ngày 20-12, Ban Dân vận Thành ủy và Ban cán sự Đảng UBND TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác dân vận giai đoạn 2016-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho nhân dân

  Tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho nhân dân

  ANTD.VN - Được xem là “mạch máu” của nền kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng. Và để “mạch máu” ấy luôn thông suốt, công tác quản lý phương tiện, đảm bảo TTATGT luôn đặt ra những yêu cầu mới. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) luôn được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước, điển hình là CSGT Thủ đô quan tâm triển khai.

 • Người dân quen dần việc khai hồ sơ trực tuyến

  Người dân quen dần việc khai hồ sơ trực tuyến

  ANTD.VN - Sau hơn 1 tháng triển khai hiệu quả dịch vụ công trực tuyến về khai sinh, khai tử và liên thông thủ tục hành chính đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, Hà Nội đang hướng tới cung cấp hàng loạt dịch vụ công khác qua mạng.

 • Đặt hàng báo chí phê phán hành vi gây sách nhiễu, phiền hà của cán bộ, công chức

  Đặt hàng báo chí phê phán hành vi gây sách nhiễu, phiền hà của cán bộ, công chức

  ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội yêu cầu tập trung chấn chỉnh nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về kỷ luật, kỷ cương, tinh thần phục vụ nhân dân; phê phán những hành vi vi phạm, gây sách nhiễu, phiền hà; đồng thời cổ vũ, động viên kịp thời những điển hình tốt trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

 • Sáng kiến xây dựng tàng thư căn cước công dân cấp phường

  Sáng kiến xây dựng tàng thư căn cước công dân cấp phường

  ANTD.VN - Với mục đích tạo thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục hành chính, chỉ huy CAP Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã có sáng kiến xây dựng hệ thống tàng thư căn cước công dân (tàng thư) cấp phường, tương tự theo mô hình của CAQ và CATP Hà Nội.

 • Bệnh viện dùng công nghệ, người bệnh bớt phiền hà

  Bệnh viện dùng công nghệ, người bệnh bớt phiền hà

  ANTD.VN - Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế là nhiệm vụ quan trọng mà ngành y tế Thủ đô đang tích cực triển khai. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin,các bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Đa khoa huyện Hoài Đức…  đã rút gọn được quy trình khám chữa bệnh, giảm bớt phiền hà cho người dân.

 • Hà Nội: Áp dụng nhiều giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

  Hà Nội: Áp dụng nhiều giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

  ANTD.VN - Sáng 12-9, Đoàn công tác của Trung ương, do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) làm trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về tình hình, kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 - khóa X về  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCTN, lãng phí".

 • Tiên phong trong cải cách hành chính của Thủ đô

  Tiên phong trong cải cách hành chính của Thủ đô

  ANTĐ - 70 năm, một chặng đường lịch sử với nhiều tên gọi cũng như mô hình tổ chức qua các thời kỳ, lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội CATP Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân, quản lý ANTT đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; quản lý con dấu…