Enrique "quăng bom" trong cuộc họp báo

ANTĐ - Trong một cuộc họp báo, cựu tuyển thủ quốc tế người Tây Ban Nha, Luis Enrique bất ngờ tiết lộ, ông có thể thay chiến lược gia kỳ cựu Vicente del Bosque dẫn dắt đội bóng xứ sở đấu bò.

Theo thừa nhận của Enrique, ông đang cân nhắc kế hoạch chia tay đội bóng chủ sân Nou Camp vào cuối mùa giải năm nay để tìm kiếm những thử thách mới. Chiến lược gia 45 tuổi không giấu diếm, chỉ ra chiếc ghế huấn luyện đội tuyển Tây Ban Nha là đích đến tiếp theo của ông sau sự nghiệp tại Nou Camp.

Phát biểu của Enrique làm nổ ra cuộc tranh cãi phía sau “cánh gà” của Barcelona và đẩy tương lai của ông vào vòng nghi ngờ. Hồi tháng 1, giới truyền thông từng đề cập đến tương lai của chiến lược gia này sau những rắc rối trong phòng thay đồ của Barcelona. Enrique sau đó giúp người khổng lồ xứ Catalan hoàn tất cú ăn ba ngay trong mùa giải đầu tiên trên băng ghế huấn luyện của đội bóng chủ sân Nou Camp.

Enrique từng chơi 62 trận trong 11 năm cho đội tuyển Tây Ban Nha. Sau khi chuyển sang sự nghiệp huấn luyện, ông đã trải qua Celta Vigo, Roma, Barcelona B trước lúc dẫn dắt Barcelona.

Theo kế hoạch, Del Bosque sẽ chia tay đội tuyển Tây Ban Nha sau khi kết thúc VCK Euro 2016. Tuy nhiên, giới thạo tin trước đó đồn thổi về khả năng Paco Jemez là người thay thế tiềm năng chứ không phải là Enrique.