Em lĩnh án tử hình, anh ở tù chung thân vì ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lồng và Xâu rủ nhau đi mua ma túy về bán kiếm lời. Tuy nhiên, từ chuyến hàng đầu tiên, khi đang chờ khách đến nhận, hai anh em bị công an bắt giữ.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Và Bá Lồng (29 tuổi) và Và Bá Xâu (25 tuổi), trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hai anh em Lồng và Xâu trong phiên xét xử

Hai anh em Lồng và Xâu trong phiên xét xử

Lồng và Xâu là hai anh em ruột. Vì hám lợi nên hai anh em này rủ nhau đi mua ma túy về bán kiếm lời. Tối ngày 11/10/2020, Lồng và Xâu gặp một người đàn ông ở TP. Vinh. Người này đặt mua của anh em Lồng 10 tấm hồng phiến (mỗi tấm chứa 30 gói) với giá 700 triệu đồng.

Nhận lời tìm mối hàng, về nhà, Lồng đến khu vực biên giới để mua ma túy nhưng do không có tiền nên không ai bán cho. Sau đó, Xâu tìm mối khác và đặt mua 4 tấm hồng phiến với giá 92 triệu đồng.

Ngày 17/10/2020, Xâu mua 2,4kg hồng phiến của người đàn ông không rõ lai lịch. Ngày 18/10, hai anh em Lồng đưa số ma túy mua được xuống TP. Vinh để giao cho khách thì bị công an bắt giữ cùng tang vật.

Trong phiên xét xử, Lồng và Xâu thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Và Bá Xâu tử hình, bị cáo Và Bá Lồng tù chung thân.