Em chồng bắt trói chị dâu vì nghi ngoại tình rồi bỏ trốn 17 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nghi chị dâu quan hệ mờ ám với người say rượu xin ở nhờ nên Xử đã bắt trói, đánh đập cả hai người. Hành vi của Xử bị cơ quan công an khởi tố. Trong thời gian cho tại ngoại, sợ phải đi tù, Xử bỏ trốn.

Vừa qua, Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất thủ tục để truy tố Xồng Bá Xử (SN 1988) trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội Bắt, giữ người trái pháp luật.

Theo đó, ngày 30/8/2006, Xử đến chơi và ngủ lại tại nhà chị dâu là Vừ Y Kia. Lúc này, Dềnh Nhìa Lồng (SN 1986), trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đi ăn vía về bị say rượu nên xin chị Kia để nghỉ nhờ.

Em chồng bắt trói chị dâu vì nghi ngoại tình rồi bỏ trốn 17 năm ảnh 1

Xồng Bá Xử tại cơ quan công an

Đến rạng sáng ngày 31/8/2006, anh Lồng nhờ chị Kia lấy hộ nước uống. Khi người phụ nữ đang đưa nước cho Lồng và hỏi thăm tình hình sức khỏe thì Xử bất ngờ bật sáng điện và cho rằng chị dâu mình đang quan hệ mờ ám với Lồng.

Chưa dừng lại, Xử xông đến đấm vào mặt Lồng và lấy dây trói hai người lại. Sau đó, Xử dùng củi đánh nhiều lần vào người anh Lồng. Một số người dân ở gần nghe tiếng ồn ào nên đã đến giải cứu cho anh Lồng và chị Kia.

Ngày 5/9/2006, Xử bị Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố về tội Bắt, giữ người trái pháp luật và cho tại ngoại. Do sợ phải đi tù nên Xử đã bỏ trốn sang Lào.

Quá trình bỏ trốn, Xử thay tên và lập gia đình. Tuy nhiên, cơ quan công an huyện Kỳ Sơn đã phát lệnh truy nã và tổ chức truy bắt đối tượng. Đến ngày 11/1/2023, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ Xồng Bá Xử khi đối tượng này đang đi lấy củi trong khu vực rừng thuộc Noọng Hét, Xiêng Khoảng, Lào.