Em chả dám lấy chồng

  • 22/07/2011 06:04
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-7, câu chuyện trong ngày của chị em phụ nữ đều xoay quanh vụ người chồng hành hạ vợ dã man tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Em chả dám lấy chồng ảnh 1 

Tại quán cơm trên đường Trần Quang Diệu, Đống Đa, chị Trần Hoài Thu (30 tuổi) bức xúc:

- Sao cái chuyện chồng bạo hành vợ dã man bây giờ xảy ra nhiều thế. Từ nông thôn đến thành phố. Lại càng ngày càng nghiêm trọng. Chị em phụ nữ khổ quá.
- Có nhiều nguyên nhân lắm?
- Lại rượu chè, lại ghen tuông vô cớ chứ gì? Không thể thanh minh cho những hành vi thú tính như thế được. Vợ chồng đầu ấp tay gối mà đánh như kẻ thù thế thì thật quá đáng. Lại còn có loại bạo hành ghê hơn đánh đập nữa kia.
- Như thế nào?
- Tại các thành phố, những ông chồng có học thức, gia trưởng hành hạ vợ về mặt tinh thần còn để lại hậu quả ghê hơn. Vết thương ngoài da có thể lành, chứ tổn thương về tinh thần thì chỉ có đi Trâu Quỳ thôi.
- Trí thức à? Họ phải là những người đi đầu chống bạo hành gia đình chứ!
- Chẳng những không mà còn tinh vi ghê gớm hơn mấy ông nông thôn say rượu đánh vợ cho vui, đây hành hạ đủ kiểu từ những lời nói bóng gió, thậm chí đến bắt vợ viết bản kiểm điểm cả đêm… lại biết che giấu tốt, ai mà biết được.
- Đáng sợ thật! Sao các bà vợ không nói toạc ra nhỉ, có hội phụ nữ, các tổ chức đoàn thể bảo vệ cơ mà?
- Chờ được vạ, má đã sưng. Mà phụ nữ nói chung vẫn còn cam chịu lắm, chịu đựng vì con cái, vì “thể diện”. Nhiều lúc phát hiện ra đã quá muộn. Hậu quả khôn lường.
- Phải có cách giải quyết, ngăn ngừa chứ?
Trước tiên đàn ông các anh phải bỏ được cái tính gia trưởng, “trọng nam, khinh nữ” đã. Chứ tình hình thế này em chả dám lấy chồng!

Tin cùng chuyên mục