Em bé phải nhờ đươc “cù” mới sống sót

  • 29/12/2011 06:03
  • 0 bình luận
  • Linh Anh
  • In bài
ANTĐ - Một em bé có thể bị ngừng thở nhiều lần trong đêm và buộc phải được cù để có thể thở lại được.

Hầu hết đối với các bà mẹ, việc cù con mình như một hành động đùa vui tạo tiếng cười. Nhưng đối với Sanchia Norris, đó lại chính là hành động để giữ con trai của cô sống sót. Cậu bé Benn bị ngừng thở nhiều lần trong mỗi đêm và mẹ phải buộc cù cậu bé để Benn có thể tiếp tục thở lại được.
Cô Norris, 41 tuổi, đã có một chuông cảnh báo khi cậu con trai ngừng thở và phải vội vã chạy đến phòng cậu bé để đánh thức Benn. Cô Norris đã dùng nhiều cách để kích thích con trai mình để Benn có thể thở lại được. Cô Norris đã cù vào chân cậu bé, hoặc dưới cằm hay bụng, những hành động đó đã giúp Benn thở được. Mỗi đêm, cậu bé Benn thường ngừng thở khoảng 23 lần và cô Norris buộc phải cù vào con.

Em bé phải nhờ đươc “cù” mới sống sót ảnh 1 Em bé phải nhờ đươc “cù” mới sống sót ảnh 2

Cậu bé Benn mắc chứng ngừng thở lúc ngủ, một trong những vấn đề phổ biến nhất ảnh hưởng tới trẻ sinh non. Trẻ sơ sinh mắc phải vấn đề này thường ngừng thở trong khoảng 20 giây hoặc nhiều hơn khi chúng đang ngủ. Ngoài ra, nó còn xuất hiện khi hệ thần kinh của bé không phát triển đầy đủ sau khi sinh. Cù chính là phương pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề này.

Em bé phải nhờ đươc “cù” mới sống sót ảnh 3

Em bé phải nhờ đươc “cù” mới sống sót ảnh 4

Cậu bé Benn sinh vào tháng 11 năm ngoái, khi chỉ có 24 tuần tuổi và nặng chỉ có  800g. Cô Norris, đến từ Fen Drayton, Cambridgeshire, Anh cho biết: “Benn nhỏ hơn cả chiều dài bàn tay tôi, Bác sĩ cho biết thằng bé khó có thể sống sót”. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sau gần 5 tháng tại bệnh viện, Benn đã được xuất viện về nhà. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục