"Ế thâm niên", chàng kỹ sư tự chế tạo cô vợ robot

ANTD.VN - Thất vọng, chán nản sau nhiều năm cố gắng tìm kiếm một người bạn đời nhưng không được, cuối cùng một chàng kỹ sư Trung Quốc đã tự chế tạo ra con robot xinh đẹp và kết hôn cùng nó.

Zheng Jiajia, 31 tuổi là một chuyên gia về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Hàng Châu, Chiết Giang. Anh đã tự thiết kế và chế tạo một con robot cũng chính là “vợ tương lai” của anh vào cuối năm 2016.

Con robot búp bê này được đặt tên là Yingying, có kích thước và cân nặng như một cô gái bình thường. Nó có thể nhận diện hình ảnh và một số nhân vật nổi tiếng tại Trung Quốc, thậm chí có thể nói được một vài từ đơn giản.

Zheng tự chế tạo robot và kết hôn cùng sản phẩm của mình sau một thời gian dài tìm bạn gái không thành công

Sau khi hoàn thành “tác phẩm” của mình, Zheng đã kết hôn cùng Yingying hôm 31-3, trong một bữa tiệc nho nhỏ có sự chứng kiến của mẹ và một số người bạn.

Một đoạn video quay lại cảnh tượng này cho thấy, Zheng trong bộ vest màu đen và cô dâu Yingying đội khăn trùm đầu màu đỏ như truyền thống tại Trung Quốc.

Mẹ và những người bạn của Zheng nói rằng, dường như anh đã quá thất vọng để tìm kiếm một người bạn đời sau nhiều năm. Chính vì vậy, lựa chọn của Zheng khiến mẹ anh không hề phản đối.

Hình ảnh lễ cưới của "cặp đôi"

Zheng từng làm việc cho hãng viễn thông đa quốc gia Trung Quốc Huawei, nhưng sau đó chuyển sang làm nhân viên của công ty Dream Town tại Hàng Châu.

Người đàn ông này cho biết, anh đang có kế hoạch “nâng cấp” vợ tương lai của mình để cô có thể đi lại và làm việc nhà.

Cuộc hôn nhân kỳ quặc của Zheng và robot là một hệ quả tất yếu từ chính sách một con trước đó của Trung Quốc. Nhiều người đàn ông Trung Quốc khó hoặc không thể tìm được cho mình một người vợ vì tỷ lệ chênh lệch giới tính khá cao.

"Ế thâm niên", chàng kỹ sư tự chế tạo cô vợ robot ảnh 3

Con người sẽ kết hôn cùng robot trong 35 năm tới?

Mặt khác, theo nhìn nhận giới chuyên gia, đám cưới tương tự như của Zheng sẽ ngày càng phổ biến hơn trong nhiều năm tới.

Tiến sĩ David Levy, London (Anh), tác giả cuốn sách “Tình yêu và tình dục với robot” cảnh báo, con người sẽ kết hôn với robot trong vòng 35 năm tới. Không chỉ vậy, ông David còn khẳng định: “Sex với robot sẽ trở nên thú vị hơn với con người vì sự tiến bộ của trí thông minh nhân tạo”.