• ISIS lên kế hoạch đưa cuộc thánh chiến tới Tân Cương, Trung Quốc

  ISIS lên kế hoạch đưa cuộc thánh chiến tới Tân Cương, Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích vào Iraq, nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria, hay còn gọi là ISIS, đang có kế hoạch mở rộng cuộc chiến tranh thần thánh tới Tân Cương, khu vực tự trị bất ổn ở phía tây bắc Trung Quốc, theo báo cáo trên tạp chí tiếng Trung Phoenix Weekly.

 • Trung Quốc cấm người Tân Cương ăn chay tháng Ramadan

  Trung Quốc cấm người Tân Cương ăn chay tháng Ramadan

  ANTĐ - Hôm qua 2-7, Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hồng Kông - Trung Quốc) dẫn nguồn tin đăng tải chính thức trên trang web điện tử của Chính phủ Trung Quốc cho biết, chính quyền nước này đã ban hành lệnh cấm ăn chay trong tháng Ramadan của người Hồi giáo đối với các quan chức, giáo viên và học sinh ở khu tự trị Tân Cương.

 • Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố

  Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố

  ANTĐ - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 22-6 đã phát cảnh thú tội của Mu’er Zhati (ảnh) - nghi can tuổi vị thành niên, một trong 3 kẻ đã tấn công bằng rìu vào một phòng chơi mạt chược. 

 • Tân Cương “săn lùng” khủng bố

  Tân Cương “săn lùng” khủng bố

  ANTĐ - Ngày 2-6, truyền thông Trung Quốc đưa tin, chính quyền khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đã thông báo “Biện pháp khuyến khích và trao thưởng cho người chủ động giao nộp các vật  liệu nổ và nguy hiểm hoặc báo tin về hành vi phạm tội liên quan đến vật nổ nguy hiểm”. Được biết, đây là một trong nhiều biện pháp nhằm trấn áp, săn lùng các phần tử khủng bố mà Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực thực hiện trong thời gian gần đây.

 • Triệt phá 23 nhóm khủng bố ở Tân Cương

  Triệt phá 23 nhóm khủng bố ở Tân Cương

  ANTĐ - Rạng sáng 25-5, cảnh sát khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) đã bất ngờ đột kích vào một số địa điểm được cho là sào huyệt của các nhóm tội phạm khủng bố. Lực lượng chức năng đã triệt phá 23 nhóm và bắt hơn 200 phần tử khủng bố thu giữ hàng trăm thiết bị kích nổ khác.

 • Bất ổn tại Tân Cương - nỗi sợ hãi bao trùm

  Bất ổn tại Tân Cương - nỗi sợ hãi bao trùm

  ANTĐ - Vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 22-5 tại khu chợ ở thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương một lần nữa cho thấy tình hình khủng bố ở Trung Quốc có chiều hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang lo sợ trong dân chúng.

 • Trung Quốc thắt chặt an ninh tại Bắc Kinh

  Trung Quốc thắt chặt an ninh tại Bắc Kinh

  ANTĐ - Trung Quốc đã triển khai các xe cảnh sát vũ trang tuần tra ở Bắc Kinh sau khi ba vụ tấn công xảy ra tại các nút giao thông trọng điểm trên khắp thành phố.

 • Giải mã động cơ khủng bố Tân Cương

  Giải mã động cơ khủng bố Tân Cương

  ANTĐ - Trong sách xanh về an ninh quốc gia lần đầu tiên được Trung Quốc công bố hôm 6-5, Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan được xác định là nguy cơ khủng bố trực tiếp và lớn nhất. Vậy bản chất của tổ chức này và bản chất của những hành vi khủng bố là gì?

 • Trung Quốc: Mối lo khủng bố ngày càng rõ nét

  Trung Quốc: Mối lo khủng bố ngày càng rõ nét

  ANTĐ - Trong vòng hơn 2 tháng qua, tại Trung Quốc đã xảy ra 3 vụ tấn công đẫm máu ở nhà ga - nơi tập trung đông người, gây hậu quả nghiêm trọng. Nguy cơ khủng bố đang bắt đầu phủ bóng đen lên quốc gia đông dân nhất thế giới này, và càng rõ hơn sau một loạt động thái đối phó của chính quyền Bắc Kinh.  

 • Trung Quốc: Nổ lớn ở nhà ga Tân Cương

  Trung Quốc: Nổ lớn ở nhà ga Tân Cương

  ANTĐ - Một vụ nổ đã làm rung chuyển nhà ga xe lửa ở khu vực bất ổn phía tây bắc Trung Quốc ngay sau khi Chủ tịch nước Tập Cận Bình vừa kết thúc chuyến thăm vào hôm thứ tư (30/4).