Dương Tự Trọng: Mong được sự khoan dung vị tha của người đời...

ANTĐ - "Anh Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi. Thời gian qua tôi luôn sống trong kỷ niệm và luôn thương anh nhiều hơn. Tôi luôn cầu mong cho anh tôi được hưởng khoan hồng của pháp luật. Luôn mong sự khoan dung, vị tha của người đời".

Sáng nay (8-1), HĐXX tiếp tục làm việc với phần tranh luận. Đa số các bị cáo khi được HĐXX đề nghị tranh luận với đại diện VKS thì đều cho rằng, cũng chỉ vì quan hệ bạn bè, nể nhau nên mới giúp đỡ Dương Chí Dũng bỏ trốn, các bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trong lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, ông Trọng cầu mong cho anh trai mình được hưởng sự khoan hồng của pháp luật và sự khoan dung vị tha của người đời

Đứng trên quan điểm đại diện của cơ quan buộc tội, vị đại diện VKS cho rằng, các bị cáo khi được Dương Tự Trọng giao đưa Dương Chí Dũng đi trốn, các bị cáo đã tiếp nhận mong muốn của Trọng đưa Dũng vào miền Nam bỏ trốn. Việc Dương Chí Dũng bị bắt là nằm ngoài mong muốn của các bị cáo.

Vụ án tham nhũng tại Vinalines là vụ án kinh tế lớn, hậu quả phi vật chất gây "ảnh hưởng đến quá trình điều tra, làm dư luận nhân dân có sự nghi ngờ sự nghiêm minh của pháp luật. Hậu quả đến đâu, các bị cáo phải chịu sự trừng phạt của pháp luật đến đấy.

Đến 9h 30 phút, HĐXX kết thúc phần tranh luận và bước sang phần nghị án. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Vẫn với dáng vẻ bình thản, Dương Tự Trọng không xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình mà xin gánh chịu tất cả hậu quả những gì mà bị cáo gây ra.

Với những lời dãi bày từ sâu thẳm trong trái tim mình, Dương Tự Trọng nói: "Anh Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi. Thời gian qua tôi luôn sống trong kỷ niệm và luôn thương anh nhiều hơn. Tôi luôn cầu mong cho anh tôi được hưởng khoan hồng của pháp luật. Luôn mong sự khoan dung, vị tha của người đời”. 

Cùng với bị cáo Trọng, các bị cáo còn lại cũng được nói lời sau cùng, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

13h chiều nay, HĐXX tuyên án.