Xe+

Đường đóng băng, cẩn trọng tai nạn liên hoàn khi đi ngắm tuyết

  • 13/01/2021 11:32
  • 0 bình luận
  • Minh Hải
  • In bài
ANTD.VN - Liên tiếp trong những ngày từ 10-12/1, do ảnh hưởng xấu của thời tiết, trên các cung đường miền núi phía Bắc đã xuất hiện tình trạng băng tuyết, sương mù dày đặc gây nhiều khó khăn, cho các phương tiện tham gia giao thông. 

Ngày 13-1, Cục CSGT cho biết: Tại Hà Giang: Từ ngày 10/1 đến 12/1 trời rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 5°C, tại một số đỉnh núi cao có xuất hiện băng giá vào buổi sáng. Lưu lượng phương tiện đi lại ít, không có tuyến đường nào cấm, không xảy ra tai nạn và va chạm giao thông.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên băng tuyết không xuất hiện, nhưng do trời lạnh, nên rải rác có sương mù trên các tuyến giao thông. Từ Km 370 đến Km 366 Quốc lộ 6 có xảy ra tình trạng sương mù làm hạn chế tầm nhìn. Tại các điểm có sương mù, Phòng CSGT Điện Biên đã phân công CBCS cảnh báo, nhắc nhở lái xe về những điểm có sương mù, đề nghị các lái xe kiểm tra thiết bị an toàn và sử dụng đủ đèn chiếu sáng khi di chuyển.

Đường đóng băng, cẩn trọng tai nạn liên hoàn khi đi ngắm tuyết ảnh 1
CSGT hướng dẫn các phương tiện đi lại an toàn khi đường đóng băng

Đối với các xe ngoại tỉnh, xe du lịch đề nghị dừng, nghỉ tại các điểm dừng, nghỉ có sẵn đến khi đảm bảo an toàn mới tiếp tục được đi.Đến 11h00 ngày 12/1, băng đã bắt đầu tan, tuy nhiên mặt đường vẫn trơn trượt, các phương tiện hiện vẫn chưa di chuyển được. Phòng CSGT Lào Cai tổ chức chốt chặn bảo đảm TTATGT tại km90+250, quốc lộ 4D.Nhiều địa phương như Lai Châu, Lạng Sơn, Cao Bằng... không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu.

Phòng CSGT Công an các tỉnh đã tổ chức TTKS lưu động để nắm tình hình tuyến, kết hợp kiểm soát tại điểm ngay trước khi lên đèo, sau khi xuống đèo tiến hành cảnh báo các vị trí xuất hiện sương mù, các đoạn đường cong nguy hiểm để lái xe chú ý, di chuyển, có kỹ năng qua đèo trong thời tiết xấu. Tập trung kiểm tra đối tượng xe ô tô vận chuyển khách, ô tô vận tải hàng hóa, khi đảm bảo chấp hành đầy đủ các quy định về điều kiện an toàn của phương tiện, hành khách, hàng hóa mới cho xe tiếp tục lưu thông.

Lào Cai là một trong những địa phương xuất hiện băng. Ngày 11/1, tại km91 quốc lộ 4D mặt đường đóng băng trơn trượt các phương tiện không thể di chuyển. Tổ công tác thuộc Phòng CSGT Lào Cai đã tiến hành phân luồng đảm bảo TTATGT. Tại km100+100 cấm các phương tiện xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ đi chuyển theo hướng Lào cai - Lai Châu. Tại km 91+600 QL 4D, tổ công tác dừng tất cả các phương tiện, thông báo về tình hình mặt đường đóng băng không thể di chuyển nhằm đảm bảo an toàn. Đến 15h tình hình thời tiết vẫn không thay đổi, mặt đường tại khu vực km 91 QL 4D vẫn đóng băng trơn trượt khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Trong những ngày trời lạnh, khi lưu thông qua các cung đường thuộc các tỉnh miền núi, để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những TNGT đáng tiếc, Cục CSGT khuyến cáo người lái xe cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc

Tin cùng chuyên mục