Đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực hoạt động như thế nào?

  • 26/09/2022 16:28
  • 1 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Lợi nhuận của đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực CAQ Nam Từ Liêm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM vừa triệt xóa ước tính khoảng 100 triệu đồng/ tháng.

Tài liệu điều tra của cơ quan công an thể hiện từ đầu năm 2022, Lê Đức Thịnh (SN 1994) trú tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi tìm nguồn mua thuốc lá “Tobaco” của 1 đối tượng sử dụng Zalo “Nguyễn Cường”, mua “Cỏ Mỹ” của 1 đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Tàn Huy” sau đó mang về bán buôn, bán lẻ lại cho khách có nhu cầu mua để hưởng lợi.

Đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực hoạt động như thế nào? ảnh 1

Thượng tá Trần Văn Hóa, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm (áo trắng) trực tiếp chỉ đạo lực lượng điều tra tập trung phá án

“Tobaco” là các sợi thảo mộc được phơi khô có màu nâu. “Cỏ Mỹ” là các sợi thảo mộc được phơi khô có màu xanh, cả 2 loại đều là các chất kích thích hướng thần và gây nghiện. Lê Đức Thịnh đã thuê Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1988) cùng trú huyện Nghĩa Hành về làm thuê giúp việc cho Thịnh. Nhiệm vụ của Khánh là quảng cáo “Tobaco” và “Cỏ Mỹ” trên các hội nhóm trang mạng xã hội, nhận đơn hàng của khách, đóng gói sản phẩm và giao hàng cho khách.

Về phần mình, Thịnh đã mua “Tobaco” của “Nguyễn Cường” với giá từ 3-4 triệu đồng/ kg và bán cho khách buôn với giá 5 -7 triệu đồng/ kg. Thịnh mua “Cỏ Mỹ” trên mạng xã hội của đối tượng có tên tà khoản là “Tàn Huy” với giá từ 3,5 - 4 triệu đồng/ kg, bán cho khách buôn giá từ 5 - 5,5 triệu đồng/ kg.

Đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực hoạt động như thế nào? ảnh 2

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai các đối tượng liên quan

Đối với các khách lẻ, Thịnh đóng hàng “Tobaco”, “Cỏ Mỹ” vào các túi zip nhỏ với khối lượng 13 - 15g, bán với giá 300.000 đồng/ túi. Đối với khách tại TP. HCM, Thịnh gọi bên vận chuyển, giao hàng thu tiền trực tiếp của khách trong ngày.

Khách ở tỉnh, Thịnh bảo Ngọc Khánh đóng gói hàng và chuyển qua đường bưu điện. Sau đó, khách có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, hoặc nhận hàng rồi thanh toán cho bưu điện, Ngọc Khánh sẽ đến bưu điện lấy tiền sau. Mỗi tháng, Thịnh đẩy ra thị trường khoảng 40kg tổng các loại “Tobaco” và “Cỏ Mỹ”, hưởng lợi hơn 100 triệu đồng.

Đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực hoạt động như thế nào? ảnh 3

“Tobaco” và “Cỏ Mỹ” chứa ma túy loại ADB - BUTINACA được ngụy trang bằng những sản phẩm tăng cường sinh lực

Từ ngày 5-8 đến ngày 9-9, Thịnh đã chỉ đạo Ngọc Khánh đóng gói chuyển hàng 8 lần qua bưu điện cho Nguyễn Khoa Điềm (SN 1996) trú tại xã Nguyễn Huệ, thị trấn Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Toàn bộ số hàng này đều được gửi về địa chỉ người nhận ở ngõ 71 đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với tổng khối lượng là 19kg “Tobaco”, Điềm đã thanh toán 120 triệu đồng cho Thịnh.

Ngoài việc bán “Tobaco” cho Nguyễn Khoa Điềm, Thịnh còn bán “Tobaco” và “Cỏ Mỹ” cho Phạm Quang Trung (SN 1993) cùng trú tại huyện Nghĩa Hành. Trung mua về tách nhỏ thành các túi zip chứa khối lượng khoảng 13 - 15 gam, bán ra thị trường với giá 250.000 đồng - 300.000 đồng/ túi zip. Do là người cùng quê, Thịnh bảo Trung cho Nguyễn Ngọc Khánh đến ở cùng Trung tại căn nhà ở phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.

Khám xét nơi ở của Phạm Quang Trung, cơ quan công an thu giữ 2,1kg sợi thảo mộc bao gồm “Tobaco” và “Cỏ Mỹ”. Qua giám định số thảo mộc thu giữ trên đều chứa ma túy loại ADB - BUTINACA. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 76 bao giấy bên trong có thảo mộc khô màu xanh dùng cho việc sản xuất ma túy với tổng khối lượng 547,2kg.

Đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực hoạt động như thế nào? ảnh 4

Số lượng lớn "Tabaco", "Cỏ Mỹ" chứa ma túy loại ADB-BUTINACA đã bị cơ quan công an thu giữ

Đấu tranh khai thác, Lê Đức Thịnh khai nhận vào đầu tháng 9-2022, khi khách có nhu cầu hỏi mua, Thịnh đã liên hệ với Nguyễn Hữu Khánh (SN 1995, là bạn cùng quê với mình mua 5 cây thuốc lá điện tử POD. Đối với loại này, Thịnh nhập giá 130.000 đồng/ cây POD, bán ra cho khách 200.000 đồng/ cây và 500ml tinh dầu CBD (tinh dầu cần sa). Loại này, Thịnh nhập giá 3 triệu đồng/ 500ml, bán ra cho khách 5 triệu đồng/ 500ml.

Hiện Nguyễn Hữu Khánh đã trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét tại chỗ ở và nơi làm việc của Khánh, thu giữ 25,5kg thảo mộc khô dạng sợi màu xanh, vàng; 11 kg bột màu vàng (dạng cục); 250 ống thuốc lá điện tử dạng POD; 40,1 lít chất lỏng màu nâu, vàng. Qua giám định xác định toàn bộ số tang vật trên đều chứa ma túy loại ADB - BUTINACA.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều máy móc, trang thiết bị dùng cho việc chứa đựng, sản xuất, đóng gói ma túy bao gồm máy ép, máy khuấy, đèn sấy, máy ép nhiệt, khay kim loại, chậu thùng nhựa, bình xịt, túi nilon, hộp bìa, cân điện tử.

Cơ quan Công an đã triệu tập 2 đối tượng Trần Công Danh (SN 1993) và Võ Văn Mỹ (SN 1997), cùng trú huyện Nghĩa Hành, là người làm thuê cho Nguyễn Hữu Khánh về trụ sở để xác định, làm rõ hành vi đồng phạm trong việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy với Nguyễn Hữu Khánh.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được CAQ Nam Từ Liêm phối hợp với Công an TP. HCM và các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục