Đường dây du lịch sinh con tại Mỹ: Lộ mánh khóe bà trùm

  • 18/09/2019 18:44
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Người phụ nữ Trung Quốc điều hành đường dây "dịch vụ du lịch sinh con" tại California, Mỹ vừa nhận tội trước các cáo buộc về âm mưu lừa đảo nhập cư và gian lận thị thực. Đây là đường dây từ Trung Quốc sang Mỹ “du lịch sinh con” quy mô lớn đầu tiên bị triệt phá.  

Ngày 17-9, Dongyuan Li, 41 tuổi, người mở dịch vụ thu của các khách hàng người Trung Quốc hàng chục nghìn đôla Mỹ để tới Mỹ sinh con đã thừa nhận hành vi tội phạm của mình.

Từ năm 2013 đến 2015, “bà trùm” sống ở quận Cam, California, Mỹ đã kinh doanh dịch vụ du lịch sinh con tại Irvine. Dịch vụ này thu hút khách hàng là những gia đình giàu có, quan chức chính phủ với quảng cáo đưa thai phụ Trung Quốc sang Mỹ sinh con thì sau này, đứa trẻ sẽ có quốc tịch Mỹ, để rồi sau này cha mẹ cũng có thể nhập quốc tịch Mỹ.

Li đã thu lời hàng triệu USD nhờ dịch vụ này trong suốt 2 năm, với hơn 500 khách hàng. Trung bình, mỗi phụ nữ mang thai sẽ trả khoảng 40.000 - 80.000 USD mỗi người để tới một căn hộ cao cấp ở California dưỡng thai rồi sinh con.

Cáo trạng được phát hành tháng 1-2019 cho biết, Dongyuan Li đã sử dụng 20 căn hộ ở Irvine chuyên để chăm sóc khách hàng đang mang thai.

Đường dây du lịch sinh con tại Mỹ: Lộ mánh khóe bà trùm ảnh 1

Cảnh sát điều tra liên bang Mỹ đột kích khu chung cư cao cấp dành cho các khách hàng Trung Quốc sang Mỹ “du lịch sinh con” ở Irvine, California 

Về việc “chạy” giấy tờ, thủ tục, công ty của Li đã hướng dẫn khách hàng nói dối trong đơn xin cấp thị thực và phần phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ tại Trung Quốc cũng như học cách đánh lừa cơ quan Hải quan bằng cách che giấu bụng mang thai khi nhập cảnh.

Tháng 1-2019, nhà chức trách liên bang Mỹ đã buộc tội 19 người và đến nay, “bà trùm” Li là người đầu tiên nhận tội. Đây là đường dây từ Trung Quốc sang Mỹ “du lịch sinh con” quy mô lớn đầu tiên bị Mỹ triệt phá. Các đối tượng còn lại hiện đang chờ xét xử hoặc vẫn bỏ trốn.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục