Chấn chỉnh đào tạo y dược trong các trường đại học

Chấn chỉnh đào tạo y dược trong các trường đại học

ANTĐ - Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã thống nhất tạm dừng việc đào tạo trình độ ĐH các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền và trình độ ĐH, CĐ đối với ngành Dược học tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành y dược. 

4 trường bị tước quyền tự đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh

4 trường bị tước quyền tự đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh

ANTĐ - Theo Bộ GD-ĐT, sau khi kiểm tra 18 trường ĐH, CĐ về việc tự xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014, Bộ đã có văn bản tước quyền tự xác định chỉ tiêu năm 2015 đối với 4 trường gồm ĐH Thăng Long, ĐH Công đoàn, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và CĐ Dược Trung ương.

Thiếu “chất văn”, biết ngay

Thiếu “chất văn”, biết ngay

ANTĐ - Tại hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược vừa diễn ra tại Hà Nội, không khí đột nhiên “nóng” lên khi một số vị hiệu trưởng đề xuất đưa môn Văn để xét tuyển vào trường.
Thí sinh bị liệt do chất độc da cam và ước mơ thành Dược sĩ

Thí sinh bị liệt do chất độc da cam và ước mơ thành Dược sĩ

ANTĐ - Kết thúc hai ngày thi đại học đợt 2, thí sinh Nguyễn Thị Phúc (18 tuổi) tại cụm thi trường THCS Đặng Thai Mai (cụm thi Vinh) khá tự tin với kết quả làm bài thi của mình. Phúc là thí sinh bị liệt chân do nhiễm chất độc da cam đăng ký thi vào khoa Dược của trường Đại học Y khoa Vinh.
Phát hiện nhiều loại thuốc đặc trị giả

Phát hiện nhiều loại thuốc đặc trị giả

ANTĐ - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước thông báo về việc phát hiện thuốc đặc trị viêm mũi, viêm xoang giả số đăng ký, chưa được cấp phép lưu hành trên thị trường. 
Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội mơ chế thuốc cứu người

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội mơ chế thuốc cứu người

ANTĐ - Sinh ra trên đất gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) và tự hào về làng nghề truyền thống lâu đời nhưng tự nhận là mình không khéo tay để theo đuổi nghề, Thủ khoa ĐH Dược Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ niềm mơ ước của mình là nghiên cứu những loại thuốc chữa bệnh cho mọi người.

Với một thí sinh tự tin

Với một thí sinh tự tin

ANTĐ - Thí sinh Hà Anh (Lớp 12D1, trường THPT Việt - Đức) ra khỏi phòng thi môn Địa lý khá sớm trong buổi sáng qua 3-6.
Không để học phí tăng đồng loạt

Không để học phí tăng đồng loạt

ANTĐ - Thời điểm kết thúc năm học 2012-2013 cũng là lúc các cơ sở đào tạo đồng loạt tung ra dự kiến mức học phí mới tăng theo lộ trình được cho phép. Lo ngại việc tăng học phí tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa yêu cầu cơ sở giáo dục công lập giãn điều chỉnh học phí  và không được ép buộc đóng học phí cả học kỳ, cả năm.

“Cảm ơn Báo An ninh Thủ đô thông tin kịp thời”

“Cảm ơn Báo An ninh Thủ đô thông tin kịp thời”

ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô ra ngày 4 và 5-4-2013 có đăng loạt bài “Nửa năm theo học trường ma”, trong đó phản ánh việc hơn 30 em học sinh của trường Cao đẳng ASEAN bị một số đối tượng lừa tuyển sinh và đào tạo trái quy định. Ngay sau đó tòa soạn đã nhận được công văn do thầy Phó hiệu trưởng, Tiến sỹ Trần Tất Chủng ký để phản hồi về sự việc trên. 
Cần có tầm nhìn xa

Cần có tầm nhìn xa

ANTĐ - Ngày 20-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đánh giá cao vai trò của thầy cô trong trường, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cần có tầm nhìn xa để xây dựng nhà trường không chỉ là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, mà còn trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín cao về lĩnh vực khoa học công nghệ trong khu vực Đông Nam Á. 
Lo chất lượng bác sĩ tương lai

Lo chất lượng bác sĩ tương lai

ANTĐ - “Sinh viên trường CĐ, Trung cấp y vào thực tập ở bệnh viện rất nhiều nhưng điều tôi băn khoăn là học đến năm thứ 3 rồi nhưng đo thân nhiệt cho bệnh nhân cũng chưa đúng cách. Đo huyết áp thì 5, 7 lần không được. Tiêm thì chắc chắn là không dám để cho các cô cậu sinh viên thực hành trên bệnh nhân” - một bác sĩ Khoa Nhi bệnh viện Xanh Pôn nhận xét.
Đã có 7 thủ khoa đại học đạt 29 điểm

Đã có 7 thủ khoa đại học đạt 29 điểm

ANTĐ - Ngày 26-7, đã có gần 100 trường công bố kết quả thi. Trong khi chưa có thủ khoa 30 điểm thì đã có 7 thủ khoa đạt 29 điểm gồm ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa TP.HCM. 
Nghề săn tiền thưởng ở Hàn Quốc

Nghề săn tiền thưởng ở Hàn Quốc

ANTĐ - Đối tượng của họ không phải các ngôi sao giải trí, chính trị gia, hoặc thậm chí là những tên tội phạm. Thay vào đó, họ lùng sục khắp thành phố, lén ghi lại hình ảnh những người dân bình thường vi phạm pháp luật rồi cung cấp cho nhà chức trách để lấy thưởng.
Y-Dược hút thí sinh  đầu bảng nhiều nhất

Y-Dược hút thí sinh đầu bảng nhiều nhất

ANTĐ - Ngày 31-7 là thời hạn cuối để các trường ĐH công bố kết quả thi 2011. Sơ bộ thống kê đến thời điểm này cho thấy trong số top 100 lượt thí sinh điểm cao nhất cả nước thì có tới 48 thí sinh chọn Y-Dược, gấp đôi kinh tế-thương mại.