Được bạn thân cho mượn chìa khóa nhà, nam thanh niên "khoắng" sạch tài sản

  • 14/03/2018 15:59
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN - Công an phường Ngã Tư Sở vừa bàn giao đối tượng trộm cắp tài sản cho CAQ Đống Đa, Hà Nội, điều tra xử lý theo thẩm quyền. Đây là đối tượng lợi dụng lòng tin của bạn thân, khi được bạn cho mượn chòa khóa nhà, đối tượng đã đánh thêm chìa khóa, rồi đợi thời cơ lấy trộm rất nhiều tiền mặt, tiền đô la Mỹ và điện thoại có giá trị.

Nguồn tin cho biết, Nghiêm Bá Hoàn (SN 1994, trú tại tập thể Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội và chị H (SN 1993, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) chơi thân với nhau. Chị H tin tưởng bạn nên cho Hoàn mượn chìa khóa nhà. Lợi dụng lòng tin của chị H, Hoàn đã đánh thêm 1 chiếc chìa khóa nhà của chị H.

Do nắm rõ lịch đi làm của chị H từ sáng đến đêm mới về nên khoảng 19 giờ ngày 29-1-2018, khi chị H không ở nhà, Hoàn đã dùng chìa khóa đánh sẵn mở cửa vào nhà, lục lọi ngăn kéo tủ của chị H, lấy số tiền 500 USD, rồi mang ra cửa hàng vàng ở phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, đổi được 11 triệu đồng, số tiền này Hoàn sử dụng hết vào việc đánh bạc.

Được bạn thân cho mượn chìa khóa nhà, nam thanh niên "khoắng" sạch tài sản ảnh 1

Đối tượng Nghiêm Bá Hoàn. 

Sau khi hết tiền, Hoàn tiếp tục quay lại nhà chị H lấy trộm tiếp 700 USD và 4 triệu đồng, đem đến cửa hàng vàng trên đường La Thành đổi được 15 triệu đồng. Tổng số tiền là 19 triệu đồng. Số tiền này Hoàn tiếp tục sử dụng vào việc đánh bạc.

Thấy sự việc không bị phát giác nên khi tiêu hết số tiều này, Hoàn lại tiếp tục đến nhà chị H lấy trộm 1 chiếc iPhone X màu đen, đem bán được 21 triệu đồng. Tất cả số tiền mặt Hoàn lấy và tiền bán chiếc điện thoại Hoàn cũng “nướng” hết vào việc đánh bạc.

Đến ngày 11-3-2018, Nghiêm Bá Hoàn đến Công an phường Ngã Tư Sở đầu thú và thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tạm giữ Hoàn để điều tra làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục