Dừng xe giữa đường chụp ảnh, 3 thanh niên bị xử lý

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 13-6, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp dừng xe máy trên cầu để chụp ảnh.
Ảnh vi phạm dừng đỗ xe máy trên cầu do người dân cung cấp

Ảnh vi phạm dừng đỗ xe máy trên cầu do người dân cung cấp

Trước đó, ngày 29-5, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội nhận thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh phản ánh 3 nam thanh niên có hành vi dừng xe giữa cầu chụp ảnh tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo đó, 2 nam thanh niên đứng và 1 thanh niên nằm trên mặt đường cầu vượt Sơn Du, xã Nguyên Khê, bên cạnh có 2 xe mô tô đang đỗ có BKS: 29S2-194.. và 29S2-107.. có dấu hiệu vi phạm giao thông đường bộ.

Công an huyện Đông Anh đã tổ chức xác minh, xác định: Chủ đăng ký phương tiện và cũng là người điều khiển xe mô tô là N.T.T (SN 2008), trú tại huyện Đông Anh; là học sinh lớp 10 Trường nghề trên địa bàn huyện và V.H.Q (SN 2008), trú tại huyện Đông Anh.

Cơ quan Công an đã mời đến trụ sở làm việc. Tại đây các trường hợp trên đều khai nhận hành vi vi phạm của mình và các trường hợp này đều ở độ tuổi từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, vi phạm giao thông đường bộ với lỗi “đỗ xe mô tô trên cầu”.

Căn cứ quy định, Công an huyện Đông Anh đã lập hồ sơ và xử lý với hình thức phạt tiền trường hợp T là 750.000 đồng và tạm giữ xe 7 ngày, trường hợp này còn lập hồ sơ xử phát anh N.T.T là bố của người vi phạm số tiền phạt tiền 1.400.000 đồng về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông. Đối với trường hợp V.H.Q, Công an huyện Đông Anh củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.