Dùng thẻ giao hàng giả còn ngang nhiên đi xe không biển kiểm soát

  • 04/09/2021 20:54
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - Để đi đưa hàng cho khách, V. mua và dùng thẻ giả. Đang đi đường thì V. bị kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chiếc thẻ giả và lập biên bản.

Ngày 4/9, Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, đang hoàn tất hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống dịch đối với N.S.T.V. (SN 2002), trú tại TP. Vinh.

Theo đó, vào lúc 11h20’ ngày 3/9, tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Đại lộ Lê Nin giao với đường Phạm Đình Toái thuộc địa bàn phường Hà Huy Tập, TP. Vinh đã yêu cầu một nam thanh niên điều khiển xe máy không biển kiểm soát dừng lại để kiểm tra.

Lúc này, nam thanh niên đưa ra một chiếc thẻ ship hàng của thanh niên tình nguyện mang tên N.S.T.V. Nam thanh niên cho biết, mình thuộc đội tình nguyện của xã Nghi Phú, TP. Vinh và đang đi đưa hàng cho người dân có nhu cầu theo phân công của Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra, thành viên chốt kiểm dịch xác định, chiếc thẻ ship hàng của V. là giả và nam thanh niên này cũng không có danh sách trong đội tình nguyện của xã Nghi Phú. Làm việc với cơ quan chức năng V. thừa nhận thẻ "shipper áo xanh" này là thẻ giả, được đặt mua qua mạng nhằm mục đích đi giao hàng cho khách.

V. đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Ngoài ra, người này còn bị tạm giữ phương tiện do không gắn biển kiểm soát theo quy định.

Tin cùng chuyên mục