Dùng súng tự chế bắn chết hàng xóm rồi treo cổ tự tử

ANTD.VN - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc chăn thả gia súc vào nương ngô, đã xảy ra hậu quả đáng tiếc làm một người phải đi cấp cứu và một người tử vong.

Công an huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, nạn nhân được xác định là Lý Văn Linh (45 tuổi), trú tại thôn Khuổi Trông, xã Yên Định, huyện Bắc Mê.

Nguyên nhân được xác định bắt đầu từ chiều 31-3, đàn dê của chị Đặng Thị Tiếng (33 tuổi), là hàng xóm vào nương ngô của Lý Văn Linh. Hai bên đã lời qua tiếng lại, trong lúc bực tức, Linh đã dùng súng tự chế bắn vào chị Tiếng, làm nạn nhân bị thương nặng, và được người dân đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Gây án xong, Linh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã khẩn trương có mặt giải quyết. Quá trình điều tra, tổ công tác phát hiện Lý Văn Linh đã chết trong tư thế treo cổ gần khe nước cách nhà đối tượng hơn 100m.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ vật chứng và tổ chức xác minh, làm rõ vụ việc. Cùng với đó, các đơn vị chức năng đã bàn giao tử thi cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.