Dùng súng bắn người khi ẩu đả, nam thanh niên lĩnh án

ANTD.VN -Đang ngồi nhậu với bạn thì Hiếu bị Định xông đến đánh. Trong lúc ẩu đả, Hiếu rút súng mang theo người bắn trọng thương đối thủ.

Ngày 29-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Khắc Hiếu (SN 1991) tên thường gọi là Bờm Hiếu, trú phường Quang Trung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ngoài ra, trong vụ án này Lê Trọng Đức (SN 1996), Nguyễn Gia Định (SN 1992), Lê Ngọc Anh (SN 1992), Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Hồng Quân, Nguyễn Viết Tuấn cùng trú tại Nghệ An bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 20-10-2018, Hiếu cùng một số người khác rủ nhau ăn nhậu mừng ngày Quốc tế Phụ nữ ở đường Lê Nin, TP. Vinh. Cả nhóm của Hiếu đang ngồi ăn thì Nguyễn Gia Định và Lê Ngọc Anh cùng bạn đi vào nhà hàng.

Hoàng Khắc Hiếu trong phiên xét xử

Thấy Hiếu, Định bước đến gọi rồi xông vào đánh. Thấy Hiếu bị đánh, nhóm bạn còn lại dùng cốc, chai thủy tinh và ghế đuổi đánh Định. Trong lúc đuổi nhau, Hiếu rút khẩu súng mang theo bên người bắn một phát trúng vào bụng Định.

Thấy Định bị bắn, nhóm bạn đi cùng đuổi đánh lại nhóm của Hiếu. Hiếu và những người đi cùng bỏ chạy tán loạn. Chạy được khoảng 100m thì có một số người đuổi theo chặn lại nên Hiếu đã chạy quay ngược lại thì gặp Lê Ngọc Anh cầm 1 thanh kiếm dài đuổi đến. Hiếu đã dùng súng bắn 1 phát trúng vào vai trái của Ngọc Anh.

Sau đó Hiếu bị nhóm của Định và Ngọc Anh đuổi đánh phải bỏ chạy vào khu nhà chung cư bên đường rồi gọi vợ đến đón đi. Bị cáo Định và Ngọc Anh sau đó được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Đến ngày 25-10-2018, biết mình đang bị truy bắt Hoàng Khắc Hiếu ra đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Hiếu và các bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nam thanh niên này cho biết, khẩu súng mình dùng bắn đối thủ là nhặt được trong một lần đi thể dục nên đã thường mang theo để phòng thân. Còn Định khai nhận do mâu thuẫn trước đó nên đã không giữ được bình tĩnh và xông vào đánh Hiếu khi vừa gặp mặt.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hoàng Khắc Hiếu 6 năm tù về tội Giết người, 12 tháng tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt chung bị cáo Hiếu phải chịu là 7 năm tù.

HĐXX cũng tuyên phạt Lê Ngọc Anh 30 tháng tù, Lê Trọng Đức 24 tháng tù, Nguyễn Hồng Quân 27 tháng tù, Nguyễn Viết Tuấn 24 tháng tù, Lê Ngọc Anh 30 tháng tù treo, Nguyễn Gia Định 15 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.