Đứng không sợ mỏi chân

ANTĐ - Nhằm giúp con người đứng làm việc lâu hơn mà không gây áp lực cho xương sống, các công ty của Nhật Bản đã phát minh ra loại ghế đặc biệt có thể đeo vào chân. 

Đứng không sợ mỏi chân ảnh 1

Archelis được chế tạo bởi nhà máy khuôn Nitto, trụ sở tại thủ phủ Yokohama (tỉnh Kanagawa) kết hợp với Trung tâm kỹ thuật y tế thuộc trường Đại học Chiba, Công ty thiết kế Hiroaki Nishimura Design và Công ty công nghệ Japan Polymer Technology. Thiết bị thông minh này sử dụng các dây đai để cố định bộ phận chân và mông của người ngồi, đồng thời phân bố áp lực đều đến đùi và bắp chân, giảm gây tổn thương cho cơ bắp và khớp xương khi đứng làm việc nhiều giờ đồng hồ.

Người dùng có thể tự điều chỉnh độ cao tương ứng với cơ thể và dáng đứng để thoải mái nhất. Đặc biệt, ghế Archelis không cần nguồn điện để sạc, là sản phẩm thuận lợi và tiết kiệm, sử dụng được trong thời gian dài, phù hợp với những người làm ngành nghề phải đứng nhiều như: giáo viên, bác sĩ phẫu thuật, công nhân…Archelis sẽ được tung ra thị trường trong năm 2016 này.