Dùng hung khí tấn công Cảnh sát, khi bị khống chế vẫn vu khống lực lượng chức năng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dùng kéo, dao tấn công lực lượng Công an xã, tuy nhiên khi bị khống chế, Nguyễn Văn Hòa lại lăn ra "ăn vạ" vu khống cán bộ Công an đánh người.

Ngày 29-8, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Hòa (SN 1987, trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Nguyễn Văn Hòa

Đối tượng Nguyễn Văn Hòa

Trước đó, khoảng 14h ngày 27-8, Nguyễn Văn Hòa (SN 1987) điều khiển xe mô tô BKS: 23H2-3932 chở một nam thanh niên cùng trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất từ đầu đường Cần Thơ (thôn Lại Khánh, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất) để về nhà.

Khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh cầu Đồng Mô thuộc thôn Bách Kim, 2 người này bị tổ công tác yêu cầu dừng lại kiểm tra, xuất trình giấy đi đường, giấy tờ tùy thân nhưng đều không có.

Các tang vật thu giữ

Các tang vật thu giữ

Tổ công tác yêu cầu 2 nam thanh niên quay lại không được đi qua chốt. Tuy nhiên, Hòa đã phản ứng, không những không chấp hành quay xe mà còn có thái độ chửi bới, lăng mạ các CBCS trong tổ công tác.

Đồng chí, chí Đặng Trung Hiếu – Phó trưởng Công an xã Phú Kim đã giải thích vi phạm của Hòa. Tuy nhiên, Hòa vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, gây mất an ninh trật tự. CBCS trong tổ công tác đã yêu cầu Hòa về trụ sở UBND xã Phú Kim để làm việc nhưng đối tượng không chấp hành, tổ công tác đã tiến hành cưỡng chế Hòa lên xe ô tô. Lúc này, đối tượng liên tiếp có hành động chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an xã Phú Kim lập hồ sơ xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ

Công an xã Phú Kim lập hồ sơ xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ

Trong quá trình làm việc tại trụ sở UBND xã, Hòa có lời nói thách thức, xúc phạm lực lượng chức năng, đồng thời lao vào đấm đồng chí Phó trưởng Công an xã. Không những vậy, đối tượng còn lấy một con dao đâm vào vùng bụng đồng chí Đặng Trung Hiếu. Rất may, cú đâm trúng vào dây thắt lưng của đồng chí Hiếu nên không gây thương tích nặng.

Tình huống nguy hiểm, các CBCS đã vào khống chế đối tượng, nhưng Hòa vẫn hung hăng chống đối, vơ chiếc kéo đâm về phía đồng chí Nguyễn Thế Trung. Qúa trình bị khống chế, Hòa giãy giụa làm chiếc kéo trên tay Hòa cắt vào tay của đồng chí Trung.

Ngay sau khi bị khống chế, Hòa đã nằm ra nền nhà kêu đau và vu khống cho lực lượng Công an xã Phú Kim đánh người. Lực lượng Công an xã Phú Kim đã mời người chứng kiến đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hòa, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối với hành vi “Chống người thi hành công vụ”.