Dung hòa khác biệt để cuộc sống chung luôn hạnh phúc

ANTĐ - Cuộc sống chung luôn mang lại cho bạn và nửa kia những sóng gió mà bạn không lường trước được. Khác biệt trong cách sống, quan điểm dạy con… là nguyên nhân chủ yếu và bạn cần tìm cách dung hòa điều đó để gia đình luôn êm ấm.

1. Thẩm mĩ

Mâu thuẫn có thể xảy ra giữa bạn và chàng khi có khác biệt về quan điểm trong cái đẹp như việc trang hoàng nhà cửa chẳng hạn. Để tránh những mâu thuẫn không đáng có, hãy cùng nhau đi mua sắm và lựa chọn những vật trang trí cả hai cùng yêu thích. Trong trường hợp hai người không thể dung hòa được ý kiến cá nhân, hãy nhờ một người bạn có thẩm mĩ tốt hoặc thuê dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất giúp bạn giảm thiểu cãi vã mà vẫn đạt được mục tiêu.

 

Ảnh minh họa

2. Sức chịu đựng sự bừa bộn của đối phương

Nếu bạn là người rất ngăn nắp, gọn gàng, thậm chí sắp xếp tất chân theo màu sắc trong khi nửa kia lại khá bừa bộn. Hãy xem xét lại từng căn phòng trong nhà, quyết định xem đồ đạc gì nên giữ lại để dùng, cái gì vứt đi và đồ vật gì có thể tặng lại người khác. Hạn chế việc tích trữ quá nhiều đồ đạc trong nhà, dẫn đến tình trạng lộn xộn, là giải pháp đơn giản để cải thiện vấn đề này.

3. Thói quen ngủ

Sự khác biệt trong thói quen ngủ cũng có thể dẫn đến căng thẳng ở các cặp đôi. Anh ấy thích tắt đèn và bật nhạc nhẹ khi đi ngủ còn bạn lại thích bật đèn ngủ mờ và tuyệt đối yên tĩnh. Bạn cần tìm cách thỏa hiệp để giữ cho mối quan hệ luôn êm ấm chẳng hạn như bằng cách yêu cầu anh ấy đeo bịt mắt còn bạn đeo tai nghe khi ngủ. 

4. Chuyện ấy

Nhu cầu trong chuyện ấy của hai người có thể khác nhau. Bạn chỉ muốn yêu một lần/2 tuần còn anh ấy ngược lại, muốn đôi ba lần mỗi tuần. Nếu đó không phải vì lí do sức khỏe hoặc tâm lí (căng thẳng trong công việc), bạn cần cân nhắc lại điều này. Hãy tìm ra tiếng nói chung để thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của cả hai trong đời sống tình dục.

5. Sở thích du lịch

Một chuyến du lịch trong mơ của bạn là nghỉ ngơi thư giãn tại một bờ biển thơ mộng nhưng nửa kia lại hứng thú với những chuyến phiêu lưu. Hãy kết hợp cả hai sở thích vào một chuyến du lịch. Cân bằng thời gian để cả hai đều có thể có những phút giây được thực hiện điều mình muốn trong chuyến đi. Hoặc bạn cũng có thể tự sắp xếp những chuyến đi riêng biệt để tận hưởng tự do tối đa. Hay tại sao bạn không thử khám phá những trải nghiệm mới mẻ cùng anh ấy?

6. Cách nuôi dạy con cái

Khác biệt trong cách nuôi dạy con cái cũng dẫn đến những hố sâu ngăn cách giữa bạn và chàng. Bạn là người mẹ tâm lí nhưng anh ấy lại cho rằng bạn nên đóng vai “mẹ hổ”. Bạn và nửa kia cần trao đổi và thảo luận kĩ lưỡng về vấn đề này kể cả trước khi kết hôn và đương nhiên trước khi quyết định có em bé và đi đến thống nhất chung. Nếu không thể hòa hợp trong quan điểm nuôi dạy con, bạn có thể tìm đến những nhà tư vấn tâm lí để được giúp đỡ.