Đừng hành động vội vàng

  • 03/03/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Bianca là một họa sỹ trẻ tài năng  có chút kiêu ngạo và khó tính. Một buổi chiều, cô vào bảo tàng để thưởng thức những bức tranh cổ mới được tìm thấy và trưng bày. 

Mọi người ai cũng say sưa ngắm nhìn những kiệt tác nghệ thuật trong im lặng, chỉ thỉnh thoảng những tiếng trầm trồ thốt lên khe khẽ. Bỗng tiếng nói liên tục, ồn ào của một đôi nam nữ đang xem tranh phòng bên vọng sang làm những người khách khác đều quay ra. Bianca rất khó chịu, cô đi tới gần đôi nam nữ và thấy cô gái cứ nói liên hồi về những thứ cô ta nhìn thấy trong những bức tranh còn chàng trai bên cạnh thì chỉ im lặng.

Quá bực bội vì những tiếng ồn ào ấy cắt ngang mất dòng suy nghĩ và sự thưởng thức của mình, Bianca định đề nghị hai người đó dừng việc làm ảnh hưởng tới người khác. Người hướng dẫn ở bảo tàng nhận ra ngay tình huống của người khách của mình, ông liền đi tới xin gặp Bianca một phút ngoài hành lang. Khi đã ở ngoài hành lang, người hướng dẫn nói với Bianca: “Xin cô thứ lỗi vì hai người họ đã làm ảnh hưởng tới cô nhưng mong cô thông cảm. Cậu ấy là một họa sỹ  rất tài năng của bảo tàng chúng tôi, sau một tai nạn thảm khốc đã mù cả hai mắt nhưng cậu ấy rất có nghị lực, nhất định không để việc ấy ảnh hưởng tới công việc của mình. Cậu ấy học cách vẽ khi không nhìn thấy và cậu ấy vẫn thường xuyên tới thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật mới ở đây. Vì những đam mê và nghị lực ấy, vợ cậu ấy luôn đi cùng chồng và cô ấy luôn miêu tả tỉ mỉ từng bức tranh để cậu ấy có thể tưởng tượng ra nó ở trong đầu mình”. 

Đừng hành động vội vàng khi chưa nắm được chính xác thông tin hay nội dung câu chuyện. Như vậy bạn sẽ không bao giờ phải hối hận sau đó.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục