TP.HCM:

Dùng điện bẫy chuột thành ra “bẫy” người

  • 27/02/2014 14:12
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Vì muốn bẫy chuột để bảo vệ lúa, vợ chồng Tâm giăng dây điện để diệt lũ chuột phá hoại nhưng chẳng may dẫn đến “bẫy” chết người.

Ngày 27/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 7 năm tù đối với bị cáo Trần Thanh Tâm (SN 1974, ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) về tội “giết người”.

Sự vụ bắt đầu từ việc gia đình Trần Thanh Tâm trồng lúa trên diện tích ruộng 3500m2 ở ấp 4, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Khi Tâm ra đồng thăm lúa thì phát hiện bị chuột cắn phá nhiều nên về bàn với vợ là Lê Ngọc Nhi sẽ dùng điện để bẫy chuột.

Dùng điện bẫy chuột thành ra “bẫy” người ảnh 1
Trần Thanh Tâm bị áp giải về trại giam.

Vào khoảng 18h chiều 3/7/2013, Tâm cùng vợ đi ra ruộng lúa, Nhi dọn cỏ bên bờ ruộng để Tâm giăng bẫy điện diệt chuột. Tâm cắm cọc tre xuống ruộng rồi lấy dây điện nối vào cọc tre có quấn dây chì sẵn, sau đó mắc trực tiếp vào nguồn điện sinh hoạt trong gia đình. Cùng ngày, cháu Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 2000, ngụ cùng xóm) đi cắm câu ếch ngang qua ruộng lúa của Tâm, không may bị vướng vào dây nên bị điện giật chết tại chỗ.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tám (bố mẹ cháu Nghĩa) cùng anh Hồ Văn Vũ đi tìm cháu, phát hiện Nghĩa nằm bất động trên sợi dây. Anh Vũ liền truy hô, Tâm nghe được nên chạy vào nhà ngắt điện và chạy ra ruộng lúa của mình để cùng gia đình anh Tám cấp cứu cho cháu Nghĩa nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Tại tòa, bị cáo Tâm cũng thừa nhận, hành vi sử dụng điện để giăng bẫy cốt là để diệt chuột. Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo tuy không muốn chết người nhưng hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra. Khi giăng bẫy điện các bị cáo không thông báo cho người dân xung quanh biết khu vực nguy hiểm và không bố trí người canh coi cẩn thận dẫn đến hậu quả chết người. HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, tòa sơ thẩm đã xử phạt bị cáo 7 năm tù là tương xứng nên không xem xét giảm nhẹ.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Tháp cũng đã xử Lê Ngọc Nhi (SN 1980, là vợ của Tâm) 3 năm tù nhưng được hưởng án treo về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục