Đừng để xe máy của mình xảy ra cháy, nổ

  • 04/01/2012 15:37
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ - Hiện, phần lớn các vụ cháy, nổ xe máy xảy ra trong thời gian qua vẫn chưa tìm được nguyên nhân, thì người điều khiển xe không nên mua xăng tại các cây xăng mi ni trên vỉa hè nhiều đường phố.
Đừng để xe máy của mình xảy ra cháy, nổ ảnh 1
Một cây xăng mi ni trên vỉa hè đường Lê Đức Thọ, Hà Nội.

Nhiều khi đang đi đường bỗng phát hiện xe máy của mình báo hết xăng. Người cẩn thận thì nhanh chóng tìm đến một cây xăng nào gần đó để mua. Còn nhiều người lại tặc lưỡi, rồi tạt vào vỉa hè đường phố nào đó tìm cách mua xăng ở các cây xăng mi ni.

Giá mỗi lít xăng A92 tại các đại lý xăng dầu chính thức là 21.000 đồng/lít. Nhưng tại các cây xăng mi ni trên vỉa hè, giá bán là  25.000 đồng/lít, thậm chí còn cao hơn và số lượng chưa chắc đã đủ.

Nhưng điều đáng nói là chất lượng xăng ở những cây xăng mi ni trên hè đường hầu như không bảo đảm, không được kiểm soát. Bởi phần lớn lượng xăng ở đây đều có nguồn từ các xe bồn chở xăng mà các lái xe đã rút ruột trên đường rồi bán cho các cây xăng mi ni.

Một số thợ sửa xe máy trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội cho biết, họ đã từng sửa xe cho nhiều người do mua xăng ở các cây xăng mi ni trên vỉa hè. Mua xăng xong, xe đi được một đoạn thì chết máy. Hoặc xe để qua đêm, sáng hôm sau không nổ máy được. Nguyên nhân do xăng mua trên vỉa hè đã bị pha... không bảo đảm chất lượng.

Nếu cứ đổ xăng không bảo đảm chất lượng thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe, sẽ gây kích nổ động cơ, gây cháy…  

Vì vậy, để hạn chế tối đã các vụ cháy, nổ xe máy, các chủ xe không nên sử dụng xăng mua tại các cây xăng mi ni trên vỉa hè .

Tin cùng chuyên mục