Dùng dao và xăng khống chế con cháu để "lột" tiền của vợ

  • 01/03/2018 12:00
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Suốt gần 7 giờ đồng hồ, Giáp Văn Trường (SN 1981) ở thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã dùng can xăng 5 lít, dao để khống chế cháu gái và hai con ruột của mình với mục đích ép vợ phải gửi tiền từ nước ngoài về...

Vào khoảng 7h ngày 28-2, Giáp Văn Trường (SN 1981) ở thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cùng với con gái lớn đến cổng trường THCS Hồng Giang đón cháu Mông Thị Tuyết Hạ (SN 2004) là con của chị vợ Trường ở thôn Ao Cá, xã Hồng Giang, về nhà. Sau đó Trường nhốt ba cháu nhỏ gồm Mông Thị Tuyết Hạ và 2 con gái của mình là Giáp Kiều An (SN 2007) cùng Giáp Thị Kim Anh (SN 2011) vào buồng cùng với can xăng 5 lít và dao nhọn với mục đích yêu cầu gia đình nhà vợ gọi điện cho vợ là Mỳ Thị Hải ở Đài Bắc - Trung Quốc về.

Dùng dao và xăng khống chế con cháu để "lột" tiền của vợ ảnh 1

Đối tượng Giáp Văn Trường

Khi gia đình hai bên nội ngoại của Trường phát hiện sự việc đã đến nhà Trường khuyên giải, đồng thời giật được can xăng và giải cứu hai cháu gái con của Trường ra ngoài. Tuy nhiên, cháu Mông Thị Tuyết Hạ bị Trường giữ lại không cho ra và dùng dao nhọn khống chế.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Đội Cảnh sát hình sự CAH Lục Ngạn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và chính quyền địa phương đã đến hiện trường tuyên truyền, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, Trường vẫn không chịu thả cháu gái ra mà còn dùng nhiều lời lẽ đe dọa nếu bị ép đối tượng sẽ làm liều.

Đến 14h30 cùng ngày, trước hành vi manh động của Giáp Văn Trường, lực lượng công an quyết định sử dụng biện pháp mạnh để bắt giữ đối tượng, đảm bảo an toàn cho cháu Mông Thị Tuyết Hạ.

Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận lập gia đình với chị Hải từ năm 2006, nhưng cả hai không có việc làm ổn định, chỉ ở nhà làm vườn. Năm 2016, hai vợ chồng quyết định đi vay 60 triệu đồng, đầu tư cho vợ đi xuất khẩu lao động tại Đài Bắc - Trung Quốc.

Thời gian đầu Hải có gửi tiền về cho chồng để trả hết nợ, nhưng sau không gửi nữa. Do nghi ngờ vợ ở nước ngoài đang quan hệ với người khác, Trường đã gọi điện thoại bảo vợ về và nhờ cả gia đình nhà vợ gọi chị Hải về nhưng bất thành, nên đã xảy ra sự việc trên.

Tin cùng chuyên mục