Dùng dao dọa giết hàng xóm, rồi về nhà cố thủ bằng kíp nổ

  • 25/11/2020 07:21
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài

Dùng dao đe dọa giết hàng xóm, khi lực lượng Công an đến làm việc, đối tượng Hòa cố thủ trong nhà bằng hung khí và vật liệu nổ.

CQĐT Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ ngày 25-11 cho biết, đơn vị đang cung cố hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Hòa (SN 1968, trú ở xã Võ Lao, huyện Thanh Ba), về hành vi dùng dao đe dọa giết hàng xóm, gây rối và dùng vật liệu nổ để cố thủ, chống đối lực lượng chức năng.

Dùng dao dọa giết hàng xóm, rồi về nhà cố thủ bằng kíp nổ ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Hòa

Kết quả điều tra xác định, khoảng 8h ngày 18-11, trong khi đang làm vườn, chị N.T.T, bất ngờ bị hàng xóm là Nguyễn Văn Hòa dùng dao bầu dọa giết.

Chị T. may mắn chạy vào nhà, khóa chặt cửa. Không bắt được chị T., đối tượng Hòa đứng ngoài cổng chửi bới. Quá trình này, anh ta phát hiện một người phụ nữ đang cắt cỏ gần đó, lập tức lao đến, vung dao định chém. Người phụ nữ này cũng nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy.

Tiếp nhận thông tin, tổ công tác Công an xã Võ Lao đã đến nhà triệu tập đối tượng Hòa. Tuy nhiên, người đàn ông với biểu hiện bất thường này sử dụng vật nghi là kíp nổ, dao, cố thủ trong nhà, đe dọa sẽ giết chết bất cứ người nào muốn vào.

Khẩn trương hỗ trợ cho Công an xã, Công an huyện Thanh Ba đã kiên trì vận động, nhưng đối tượng Hòa vẫn không chấp hành. Trước tình thế trên, để tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh, lực lượng Công an đã triển khai phương án áp sát, quật ngã và tước hung khí cua Nguyễn Văn Hòa.

Khám xét nơi ở của Hòa, cơ quan Công an thu được một số vật nghi là kíp nổ. Bước đầu, Hòa khai nhận nhặt được trong quá trình đi làm đồng.

Tin cùng chuyên mục