Dũng cảm cứu vụ cháy kho hàng rộng 1.000m2, Trung tá Công an bị thương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quá trình tham gia chữa cháy, Trung tá Nguyễn Hùng Minh - Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã bị thương.

Thông tin với PV ANTĐ chiều nay (28-8), Đại tá Nguyễn Văn Long – Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, các lực lượng Công an tỉnh đã ứng cứu thành công vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH Santerlon Travel Goods (thuộc Lô B3, đường D3, KCN Hòa Xá, phường Mỹ Xá, TP Nam Định); đồng thời đang xác minh nguyên nhân xảy cháy.

Hình ảnh vụ hỏa hoạn

Hình ảnh vụ hỏa hoạn

Trước đó, khoảng 15h ngày 26-8, một vụ cháy đã xảy ra tại Công ty TNHH Santerlon Travel Goods. Đây là doanh nghiệp của Đài Loan (Trung Quốc), chuyên sản xuất các sản phẩm vali, túi xách, nguyên liệu sản xuất là nhựa, vải và xốp.

Ngọn lửa xuất phát từ xưởng cắt có quy mô 2 tầng, diện tích khoảng 1.000m2 và có chứa nguyên liệu vải để phục vụ sản xuất. Hiện trường cho thấy, các cột khói đen kịt, bốc cao, lan tỏa, bao trùm khu nhà xưởng và các khu vực lân cận.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động 01 xe chỉ huy chữa cháy, 07 xe chữa cháy, 01 xe chở phương tiện, 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 03 máy bơm chữa cháy và 120 CBCS nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Trực tiếp Đại tá Phạm Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh đến hiện trường chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC, Cảnh sát Cơ động, Công an Thành phố Nam Định triển khai phương án chữa cháy với nhiều mũi tác chiến.

Việc khống chế ngọn lửa gặp rất nhiều khó khăn do gió lớn và nhà xưởng của Công ty TNHH Santerlon chứa nhiều vật liệu may, dễ cháy. Tuy nhiên, với nhiều mũi giáp công và phương án triển khai quyết liệt, đến khoảng 17h30, ngọn lửa được khống chế và đến 20h giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế, ngăn chặn không để cháy lan xuống tầng 1 và các nhà xưởng, nhà kho bên cạnh của Công ty, bảo vệ được nguyên vẹn toàn bộ sản phẩm, vật tư, máy móc, trang thiết bị phương tiện của tầng 1 xưởng sản xuất.

Đại tá Phạm Văn Long đến thăm, động viên và chúc đồng chí Nguyễn Hùng Minh sớm bình phục

Đại tá Phạm Văn Long đến thăm, động viên và chúc đồng chí Nguyễn Hùng Minh sớm bình phục

Trong quá trình tham gia chữa cháy, Trung tá Nguyễn Hùng Minh - Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Vụ Bản đã bị thương. Đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã kịp thời đưa đi cấp cứu. Hiện sức khoẻ của đồng chí Minh đã ổn định và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Sáng 27-8, Đại tá Phạm Văn Long – Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên Trung tá Nguyễn Hùng Minh. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần quả cảm, không quản khó khăn, nguy hiểm để quyết tâm dập tắt đám cháy, chấp hành mệnh lệnh chỉ huy trong mọi tình huống của Trung tá Minh và đồng đội, đồng thời động viên đồng chí Minh an tâm điều trị, mau chóng bình phục, sớm trở lại công tác, tiếp tục chiến đấu chống giặc lửa, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân.

Cũng trong ngày 27/8/2021 đại diện Công ty TNHH Santerlon Travel Goods đã đến và gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thành phố Nam Định.