Đừng bôi xấu những việc làm tốt đẹp

ANTD.VN - Mấy hôm nay ông có việc gì mà tôi thấy cứ nửa đêm gà gáy lại lạch cạch khóa cổng thế?

- À, miền Bắc chuyển rét, con bé nhà tôi nó đi tặng chăn bông và thức ăn cho người lang thang vào ban đêm. Thấy hoạt động có ý nghĩa quá nên tôi cũng xin một chân, vừa có thêm dịp bố con gần gũi.

- Nghe hay đấy nhỉ, cho tôi đi với. Nói thật lòng là tôi cũng đang tìm chương trình nào đấy thích hợp để tham gia, nhưng chưa tìm được. 

- Ông nói thế nào chứ, bây giờ cả xã hội đang chung tay giúp đỡ cộng đồng yếm thế hơn, người người làm tình nguyện, ông lên mạng tìm kiếm 1 giây có mà được cả tá chương trình.

- Nhưng vấn đề là họ đi xa lắm, toàn lội suối trèo đèo, vào tận bản làng heo hút, rắn rết, muỗi dĩn, toàn những thứ tôi dị ứng.

- Có phải ai cũng đi xa thế đâu, có khối chương trình đỗ xịch xe xuống tặng quà rồi về ngay đấy.

- Nhưng mà đi những chương trình như thế, về đăng ảnh lên “phây” thấy nhà cửa khang trang, các cháu đẹp đẽ, cộng đồng lại chửi cho là làm từ thiện hình thức.

- Thế ra ông đi làm thiện nguyện là để có ảnh đẹp, được mọi người vào tán dương, khen ngợi à?

- Thì như thế cũng có gì là xấu, mục tiêu là đưa được quà cho người cần, còn tôi làm gì thì kệ tôi chứ. Hôm qua gã đồng nghiệp mà tôi ghét nhất cơ quan vừa tung cả đống ảnh đi cứu trợ đồng bào lên, nhìn tức mắt lắm. Đêm nay ông cho tôi đi cùng, kiểu gì tôi cũng phải làm bộ ảnh hoành tráng hơn.

- Thôi ông đừng làm biến chất việc làm vốn rất tốt đẹp của các cháu nó đi. Với lại người lang thang họ cũng có lòng tự trọng, không ai muốn hiện lên nhếch nhác để kiếm sự thương hại trong bộ ảnh của ông đâu. Ở nhà mà ngủ cho ấm thân.