Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng

ANTD.VN - Tại trung tâm nghiên cứu tâm lý và hành vi, các chuyên gia nghiên cứu đang làm các thí nghiệm để chứng minh rằng khi có tâm lý tích cực và hành vi đúng đắn thì con người ta sẽ có sức mạnh để có thể vượt qua mọi khó khăn và mọi nỗi sợ hãi hay tuyệt vọng trong cuộc sống. 

Các nhà nghiên cứu dùng hai con chuột bạch khỏe mạnh thả chúng vào một thùng nước, hai con chuột ngay lập tức vùng vẫy để tìm cách thoát thân và chúng vùng vẫy liên tục không ngừng nghỉ khoảng 10 phút thì đuối dần. Khi các nhà nghiên cứ thả một miếng ván vào thùng nước, hai con chuột bám ngay lấy và leo lên.

Một tuần sau, các nhà nghiên cứu lại lấy hai con chuột đó tiếp tục thả vào thùng nước và kết quả khiến cho ai nấy đều kinh ngạc: Hai con chuột vùng vẫy mạnh mẽ trong vòng 30 phút liên tục, tức là thời gian kéo dài gấp 3 lần so với lần đầu tiên. Lý do là nhờ sức mạnh tinh thần của chúng. Chúng hiểu rằng lần thứ nhất sau khi vùng vẫy mạnh là có tấm ván hạ xuống cho nên lần thứ hai chúng tin rằng sẽ có tấm ván hạ xuống tiếp để giúp thoát thân cho nên chúng vùng vẫy mãnh liệt để không bị chết đuối.

Qua thí nghiệm trên, các nhà nghiên cứu tâm lý và hành vi muốn truyền đạt cho con người thông điệp, cho dù bạn có rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cùng cực và nguy hiểm đến mức nào thì cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng rằng mọi chuyện rồi sẽ có giải pháp và đều có kết thúc tốt đẹp. Hãy luôn giữ niềm tin những điều tốt đẹp rồi sẽ tới, lúc ấy bạn sẽ thấy mình như có thêm sức mạnh, đó chính là sức mạnh tinh thần, là tâm lý tích cực để giúp bạn vượt qua tất cả.