TP.HCM:

Dùng “ảnh nóng” tống tiền vợ người

  • 19/02/2014 12:50
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Mặc dù đã có gia đình nhưng Lê Tất Xiếu vẫn lén lút “lăng nhăng” với vợ người khác. Khi bị người tình lẻ đòi chấm dứt mối quan hệ, gã đã đã uy hiếp tinh thần bà này bằng những bức “ảnh nóng” để tống tiền lấy 100 triệu đồng.

Lê Tất Xiếu (SN 1960, ngụ quận 6, TP.HCM)  làm nghệ thợ sơn xe, Mặc dù Xiếu và bà Nguyễn Thị N là những người đều đã có gia đình nhưng lại có quan hệ tình cảm với nhau. Trong những lần Xiếu và bà N lén lút ra ngoài “vui vẻ” thì Xiếu đã dùng ĐTDĐ của mình chụp lại những hình ảnh ái ân giữa hai người để làm kỉ niệm.  

Thấy mối quan hệ không lành, từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2013, bà N đã nhiều lần yêu cầu chấm dứt mối quan hệ với Xiếu nhưng Xiếu không đồng ý. Sau đó Xiếu nảy sinh ý định dùng những hình ảnh này đe dọa bà N để chiếm đoạt tài sản.

Dùng “ảnh nóng” tống tiền vợ người ảnh 1
Bị cáo Xiếu lặng lẽ ra về và sắp phải chấp hành hình phạt 3 năm tù giam

Trước ngày 5/5/2013, Xiếu nhắn tin yêu cần bà N đưa cho Xiếu 50 triệu đồng nếu không Xiếu sẽ đưa những hình ảnh ái ân giữa Xiếu và bà N cho chồng bà N biết. Do lo sợ nên trong ngày, bà N đã đồng ý đưa cho Xiếu 50 triệu đồng để Xiếu xóa bỏ những hình ảnh được lưu trong điện thoại của Xiếu.

Nhận tiền xong, Xiếu tiếp tục nhắn tin thông báo với bà N biết là hiện Xiếu vẫn còn lưu giữ 3 tấm hình ân ái, khỏa thân của bà N và yêu cầu bà N tiếp tục giao tiếp cho Xiếu thêm 50 triệu nữa.

Biết Xiếu sẽ dùng chiêu này uy hiếp tinh thần nhằm tống tiền mình nên bà N đã đến công an quận 6 trình báo. Ngày 23/6/2013, khi Xiếu vừa nhận từ bà N 50 triệu đồng thì bị công an quận 6 bắt quả tang.

Trước đó, Lê Tất Xiếu đã bị TAND quận 6, xử phạt 3 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” nhưng cho hưởng án treo. Sau đó, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM đã có kháng nghị phúc thẩm yêu cầu áp dụng hình phạt tù đối với bị cáo Xiếu.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 19/2, xét thấy, hành vi của bị cáo Xiếu có thủ đoạn muốn cưỡng đoạt tài sản người khác và xét kháng nghị của Viện KSND là có căn cứ nên HĐXX cấp phúc thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo này 3 năm tù giam. 

Tin cùng chuyên mục