“Dune - hành tinh cát” làm tiếp phần 2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tính tới ngày 13-11, Dune đã vượt mốc doanh thu 333 triệu USD trên toàn cầu (nguồn thống kê: boxofficemojo).
Trương Chấn và đạo diễn Denis Villeneuve khi quay phim “Dune”

Trương Chấn và đạo diễn Denis Villeneuve khi quay phim “Dune”

Khi xem “Dune - Hành tinh cát” tại rạp hay trên mạng Internet, dư luận cho rằng đây chỉ mới là phần đầu tiên của loạt phim 2 phần đã được lên kế hoạch từ sớm. “Dune” mở đầu với tiêu đề có nội dung “Dune phần I” và sau 2 giờ 35 phút (xem phim), “chúng ta sẽ bị cuốn hút bởi câu chuyện này đến nỗi phải chờ đợi phần II” - tạp chí Variety viết. Chính vì vậy mà ngoài phong cách thông minh, hình ảnh và âm thanh tuyệt hảo thì người xem có phần cảm nhận rằng phần cuối bộ phim có vẻ “hụt hơi”.

Tờ The Los Angeles Times còn viết rằng: “Phim đã kết thúc một cách đột ngột”. Hẳn là câu chuyện phải được giải quyết mở rộng ở phần 2. Ông Jeff Goldstein - Chủ tịch hãng Warner Bros. Pictures hồ hởi cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi thấy trải nghiệm điện ảnh độc đáo này đã khiến những người yêu phim cũng như các fans lâu năm của bộ truyện háo hức được xem “Dune” trên màn ảnh lớn nhất có thể. Bộ phim góp phần khiến khán giả dần quay trở lại với thói quen ra rạp xem phim nhiều lần”.

“Dune” được truyền thông thế giới đánh giá “không chỉ được lòng giới chuyên môn mà còn chinh phục thành công khán giả đại chúng” - kể cả khán giả ra rạp hay xem tại gia trên nền tảng dịch vụ trực tuyến. Nhiều khán giả thừa nhận “Dune” là siêu phẩm khiến họ nhận ra trải nghiệm xem phim tại rạp vẫn tuyệt vời như thế nào sau thời dịch bệnh Covid-19 - khi mà việc xem phim chủ yếu diễn ra tại nhà và được cung cấp phim ảnh từ các dịch vụ VOD (cho phép người dùng có thể lựa chọn và xem nội dung video theo đúng ý thích của mỗi cá nhân trên rất nhiều thiết bị hiện có như TV, smartphone, máy tính bảng…) và truyền hình trực tuyến OTT.

Đạo diễn Denis Villeneuve cho hay “Dune 2” bấm máy vào năm 2022. Vị đạo diễn 54 tuổi đã xác nhận với trang tin Total Film rằng, ông đã bắt đầu viết kịch bản phần tiếp theo. Hai hãng Warner Bros và Legendary “đều yêu thích bộ phim và hậu thuẫn cho dự án 100%” - theo Villeneuve. Như vậy, cơ hội khán giả xem tiếp “Dune 2” ngoài rạp dự kiến vào năm 2023.