Đức mạnh tay trấn áp những người đăng nội dung thù ghét lên mạng

  • 13/07/2016 23:46
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát hình sự Đức vừa tiến hành một chiến dịch trên phạm vi cả nước từ ngày 13-7, nhằm trấn áp những người đăng các nội dung thù hận lên mạng internet. Đây là một phần trong nỗ lực “giải độc” cho mạng truyền thông xã hội.

Đức mạnh tay trấn áp những người đăng nội dung thù ghét lên mạng ảnh 1

Đức không muốn có sự chia rẽ sâu sắc giữa người bản địa với dân nhập cư

Cơ quan Hình sự Liên bang Đức (BKA) đã thông báo rằng 13-7 là ngày bắt đầu cho chiến dịch chống lại các nội dung thù hận ở cả 14 bang của nước này. Mục đích của chiến dịch là nâng cao nhận thức của chủ nghĩa cánh hữu (bảo thủ) cực đoan, trong bối cảnh dòng người di cư tiếp tục tràn vào Đức.

“Số lượng tội phạm có động cơ chính trị từ sự thù hận trên internet đã tăng mạnh trong cuộc khủng hoảng di cư của Liên minh châu Âu. Những nội dung thù hận không được đầu độc môi trường xã hội. Các vụ tấn công vào nơi tạm trú của người tị nạn thường xuất phát từ sự cực đoan, trong đó một phần là do truyền thông xã hội”, Giám đốc BKA Holger Muench bày tỏ.

Được biết, cảnh sát Đức đã lục soát nhà của khoảng 40 nghi phạm bị cho là đã đăng những nội dung bảo thủ cực đoan lên mạng xã hội Facebook.

Theo bộ luật hình sự của Đức, những hành vi bày tỏ sự thù hận, phân biệt đối xử chủng tộc hay ca ngợi chủ nghĩa phát xít đều là tội bị trừng phạt.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục