Vĩnh Phúc:

Đức Gyalwang Drukpa chủ trì đại lễ cầu an tại Bảo tháp Tây Thiên

ANTD.VN -Từ 16-3 đến 18-3-2018, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ chủ trì nghi lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Bảo Tháp Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đức Gyalwang Drukpa chủ trì đại lễ cầu an tại Bảo tháp Tây Thiên ảnh 1

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa thực hiện nghi lễ phóng sinh

Hàng năm, lễ hội xuân Tây Thiên với điểm nhấn là Pháp hội Đại Bi Quan Âm luôn thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương. Tại lễ hội xuân Tây Thiên năm nay, Đức Gyalwang Drukpa sẽ cử hành các khóa lễ và ban gia trì cho những phật tử tham dự

Tâm điểm của Pháp hội là lễ khai đàn vào ngày 16-3, với sự kiện khai mở và chiêm bái bức Thongdrol Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thêu trên gấm cao cấp có kích thước khổng lồ 12 x 16 m, hiện vẫn giữ kỷ lục Việt Nam cho bức tranh Phật lớn nhất. Bên cạnh đó là đại lễ gia trì và khai mở Đại Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm Đại Bi Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Bức tranh gấm Phật Quan Âm được khai mở trong các sự kiện lớn

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ, thời điểm đầu xuân là thời gian cát tường ý nghĩa nhất trong năm cho các hoạt động tâm linh như quán đỉnh, cầu an, tích lũy công đức, thực hành thiện hạnh. Đức Gyalwang Drukpa nhấn mạnh: “Chúng ta hãy cùng nhau tu tập, phát khởi tâm nguyện tốt lành và từ trường tích cực để mang lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, bình an cho mình và mọi người”.

Cùng với đó, nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật sẽ được tổ chức trong dịp này. Đặc biệt, đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm (tối 17-3) sẽ gồm các màn trình diễn đặc sắc như: trống hội Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, các nghi thức lễ nhạc, vũ điệu Mật thừa, các ca khúc ngợi ca tình yêu quê hương đất nước do các nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam, Sao Mai Phương Nga… thể hiện.