Đức chỉ trích việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự ở biên giới Baltic

ANTD.VN -Đức sẽ duy trì sự hiện diện quân sự của mình ở các nước vùng Baltic tới khi nào còn cần thiết, bởi họ thấy, việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự tại các đường biên giới với các quốc gia vùng Baltic là hết sức phi lý.

Đức chỉ trích việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự ở biên giới Baltic  ảnh 1

Binh sĩ Anh sẽ gia nhập lực lượng Đức trong một nỗ lực của NATO nhằm bảo vệ biên giới

Theo nguồn tin, vào ngày 3-3, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đã chỉ trích việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự tại các đường biên giới với các quốc gia vùng Baltic là phi lý, đồng thời khẳng định Đức sẽ duy trì binh sỹ tại khu vực này “tới khi nào còn cần thiết”.

"Tiềm lực quân sự mà Liên bang Nga gia tăng tại khu vực biên giới này là hoàn toàn phi lý, vì không có những mối đe dọa nào bắt nguồn từ các nước này", Ngoại trưởng Gabriel cho biết, khi ông đến thăm khoảng 400 binh sỹ Đức đồn trú tại Rukla, Litva.

Binh sĩ Đức là một phần của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), vừa được triển khai trong khu vực. Hành động này của NATO đã vấp phải những phản ứng đáp trả từ phía Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksey Meshkov khẳng định, những hành động triển khai binh sỹ và khí tài hạng nặng tại các nước Baltic của NATO là một mối đe dọa, và sẽ làm tăng nguy cơ xung đột. Moscow sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng của mình để bảo vệ biên giới nước này từ sự xâm lược của NATO.