Đưa ý tưởng bảo tồn và phát triển bền vững công trình kiến trúc đô thị

  • 18/11/2016 13:34
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Đại học RMIT Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Thạc sĩ Kiến trúc vào ngày 15-11 vừa qua.

Tai buổi lễ ra mắt, Giáo sư McDonald, Hiệu trưởng Đại học Rmit cho biết: “Điều chúng tôi thực sự mong muốn là cho ra trường những người sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đem đến những điều mới, phù hợp với đô thị Việt Nam”.

Đưa ý tưởng bảo tồn và phát triển bền vững công trình kiến trúc đô thị ảnh 1

Buổi lễ ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ kiến trúc

Giáo sư nhấn mạnh vào tầm quan trọng của yếu tố bền vững về môi trường cho chương trình cũng như cho Việt Nam: “Ở quốc gia có hơn 90 triệu dân với sự phát triển nhanh chóng về đô thị, lĩnh vực công nghiệp và nhà ở, những vấn đề như thiết kế bền vững và bảo tồn di sản văn hóa rất quan trọng. Tuổi thọ công trình, ảnh hưởng của chúng đến môi trường, tiềm năng sử dụng năng lượng hiệu quả và tập trung sử dụng vật liệu tại chỗ với ảnh hưởng thấp là những vấn đề mà chúng tôi muốn sinh viên RMIT Việt Nam luôn phải cân nhắc tới. Chúng tôi cũng muốn xây dựng nên những tòa nhà mà bạn tự hào được sống hoặc làm việc trong đó, những công trình với thiết kế độc đáo và tinh tế”.

Đưa ý tưởng bảo tồn và phát triển bền vững công trình kiến trúc đô thị ảnh 2

Một trong những ý tưởng về  xây dựng đô thị tương lai

Giáo sư Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT Việt Nam, chia sẻ: “Thật đáng khích lệ khi thấy sự góp mặt của nhiều công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam vào buổi ra mắt chương trình vì hợp tác với doanh nghiệp trong ngành là trọng tâm của chương trình Thạc sĩ Kiến trúc. Một trong những điểm nổi bật của chương trình là những phòng thực hành thiết kế nơi sinh viên hợp tác với kiến trúc sư trong nước cũng như bạn bè quốc tế trong các dự án sáng tạo và lý thuyết. Sinh viên sẽ làm việc trong không gian thực hành riêng ngay tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, thuận tiện hơn trong hợp tác với đối tác trong ngành hoặc các sinh viên khác”.

Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc theo phương thức toàn thời gian hoặc bán thời gian sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2017.

Tin cùng chuyên mục