Đứa trẻ 15 tuổi tham gia phi vụ dùng dao, cướp xe máy lúc tảng sáng

  • 22/11/2019 20:26
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Cần tiền ăn tiêu, Nam lên kế hoạch rủ Hải mang theo dao, băng dính để đi cướp tài sản của người lái “xe ôm”.

Hành vi phạm tội có tính toán, manh động, song điều đáng lo ngại, 2 đối tượng trong vụ án này đều còn rất trẻ: Phạm Thành Nam, SN 2002 và Trần Tiến Hải, SN 2004, cùng trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Hai đứa còn có điểm chung nữa là thiếu sự quan tâm, dạy dỗ của cha mẹ, đều bỏ học từ sớm.

Đứa trẻ 15 tuổi tham gia phi vụ dùng dao, cướp xe máy lúc tảng sáng ảnh 1

Hai đối tượng trong vụ án đều còn rất trẻ

Tối 19-1, do “bí” tiền ăn tiêu, Nam rủ Hải lên kế hoạch đi cướp tài sản của người lái “xe ôm”. Không chút đắn đo, thằng bé 15 tuổi gật đầu theo lời gạ gẫm của gã hàng xóm hơn tuổi. Thực hiện tội phạm, Nam chuẩn bị dao, băng dính rồi cùng Hải đi xe buýt vào nội thành chơi. Hai đứa lang thang trên các tuyến phố, mục đích chờ đến khuya sẽ đi “săn mồi”.

Khoảng 2h sáng 20-1, Hải và Nam đi bộ đến khu vực Phúc Tân, và được ông Lương (SN 1962, trú ở phường Đức Giang), tiếp cận, mời chào. Nam báo cung đường sang xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, và không hề mặc cả với giá 100.000 đồng mà ông Lương đưa ra.

Đến đoạn đường mới thuộc xã Đình Xuyên, Nam nói ông Lương đi chậm lại, rồi bất ngờ dùng dao đe dọa, khống chế, lục soát lấy đi 300.000 đồng. Hai đứa sau đó đã dùng chính chiếc xe máy của bị hại để tẩu thoát.

Đứa trẻ 15 tuổi tham gia phi vụ dùng dao, cướp xe máy lúc tảng sáng ảnh 2

Chiếc xe máy bị đục số khung, tháo yếm

Tiếp nhận tin báo và khẩn trương điều tra, đến khoảng 9h30 sáng 20-1, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội đã bắt được Nam, Hải, khi 2 đứa đang di chuyển bằng chiếc xe của ông Lương.

Cùng với việc khai nhận hành vi phạm tội, Hải và Nam còn khai ý định... giữ lại chiếc xe máy tang vật là phương tiện đi lại. Sau khi rời hiện trường vụ án, Nam mang chiếc xe máy về nhà, đục số máy và tháo yếm, nhằm tránh sự chú ý, nhận diện của cơ quan chức năng.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập, ngày 22-1, Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lâm đã tạm giữ hình sự Phạm Thành Nam và Trần Tiến Hải về hành vi Cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục