Đưa "Trăng" vào khai thác du lịch

  • 05/01/2021 10:53
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa ra mắt chương trình nghệ thuật thử nghiệm mang tên Trăng. Tác phẩm được xây dựng từ mong muốn có một show diễn du lịch mang nhiều màu sắc văn hóa nghệ thuật như một số nước châu Á đã thực hiện. 

Với vẻ đẹp của ánh trăng, nhà hát Múa rối Việt Nam đã kết hợp nghệ thuật múa rối cạn và múa rối nước cùng âm nhạc dân tộc, để xây dựng tác phẩm đương đại đặc sắc "Trăng".

Cùng ánh trăng, khán giả sẽ du ngoạn các vùng miền trên dải đất Việt Nam tươi đẹp. Từ miền sơn cước xa xôi với các chàng trai cô gái dân tộc trong trang phục ấn tượng đầy mầu sắc, tới miền trung du dưới trăng là nơi hẹn hò của bao đôi nam nữ, in bóng của những cánh cò rập rờn khắp mặt nước.

Đưa "Trăng" vào khai thác du lịch ảnh 1

Ánh trăng còn sáng lên nhuộm mảnh đất Tây nguyên với những vũ đạo truyền thống mạnh mẽ, khỏe khoắn của đại ngàn. Ánh trăng trở nên ngọt ngào trong từng câu hò, câu ví của mảnh đất cố đô Huế. Khán giả còn được hòa mình trong ánh trăng ấm áp của vùng đất phương Nam với những làn điệu dân ca ngọt ngào cùng vũ điệu múa mâm vàng , múa hoa sen đặc sắc.

Thông qua hình ảnh ánh trăng, văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt Nam được đưa lên sân khấu múa rối một cách đầy bất ngờ, biến hóa cùng nhiều mảng miếng, trò rối kết hợp cùng dàn nhạc dân tộc mang tới một lối trình diễn mới, đầy sáng tạo.

Đưa "Trăng" vào khai thác du lịch ảnh 2

Âm nhạc phối khí đương đại, bay bổng vẫn mang đậm chất truyền thống, kết hợp với âm thanh - ánh sáng hiện đại, con rối ngộ nghĩnh, đã tạo nên tác phẩm "Trăng" đầy chất thơ, đặc sắc và ý nghĩa trong việc giới thiệu nghệ thuật văn hóa các vùng miền của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ bán vé phục vụ khán giả thưởng thức vở "Trăng" từ 8/2/2021.

Tin cùng chuyên mục