Đưa chú bé “tí hon” điều trị tuyến tỉnh

  • 24/02/2014 15:33
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Như báo ANTĐ đưa tin về trường hợp bé trai 5 tuổi nhưng chỉ nặng 3kg ở xã thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, sáng 24-2, Sở Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức đưa bé về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để chữa trị.
Người cha là Đinh Văn Anh đã ôm bé K’rể xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh. Theo anh Anh, đây là lần đầu tiên gia đình đưa cháu K’rể xuống TP Quảng Ngãi. “Cũng đau xót con mình cứ nhỏ xíu hoài, nhưng do ở thôn xa xôi, đi lại khó khăn. Vả lại nhà không có nhiều tiền để đưa cháu đi chữa trị nên hết lần này đến lần khác chần chừ không đưa cháu đi khám bệnh", anh Đinh Văn Anh giãi bày. 

Đưa chú bé “tí hon” điều trị tuyến tỉnh ảnh 1
Bé tí hon Đinh Văn K’rể


Bé Đinh Văn K’rể tuy đã 5 tuổi nhưng chỉ cao khoảng 50cm, nặng 3kg. Sau khi tiếp nhận, Khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cho bé đi khám lâm sàng. Kết quả cho thấy sức khỏe bé bình thường, chưa phát hiện bệnh lý nội khoa nào.

Theo bác sĩ Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, nguyên nhân bé trai tí hon, chậm phát triển như vậy có thể là do rối loạn nhiễm sắc thể, hoặc thiếu hóc môn tăng trưởng ở tuyến yên. 

Trong thời gian tới, bé Đinh Văn K’rể sẽ được điều trị bằng cách bổ sung đa vi chất để nâng sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng. Sau đó, bé sẽ được chuyển đến các trung tâm y tế lớn hơn để được các chuyên gia đầu ngành điều trị theo đúng hướng.

Được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cùng với Đinh Văn K’rể, còn có bé trai Đinh Văn Khít ngụ ở thị trấn Di Lăng, Sơn Hà. Khít tuy đã 9 tuổi nhưng cũng chỉ cao 78cm, nặng 5kg. Các bác sĩ cũng chẩn đoán Khít bị rối loạn nhiễm sắc thể.

Tin cùng chuyên mục