• Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố kết quả kiểm tra hồ sơ và kế hoạch tổ chức thi tuyển đối với ứng viên nam các tỉnh miền Bắc và miền Trung đăng ký dự tuyển chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

 • Nhiều trường đã có phương án tuyển sinh 2017

  Nhiều trường đã có phương án tuyển sinh 2017

  ANTD.VN - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, các trường đại học cũng sớm chuẩn bị phương án tuyển sinh. Việc tuyển sinh theo nhóm lớn hay mở rộng quy mô thi đánh giá năng lực được cho là phương án tốt, tạo thêm nhiều cơ hội cho thí sinh.

 • Đề cử danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" 2016: Khoảng sáng nghị lực

  Đề cử danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" 2016: Khoảng sáng nghị lực

  ANTD.VN - Mới 35 tuổi đời, nhưng đã có 20 năm sống trong bóng tối, vậy mà người phụ nữ ấy chưa bao giờ nghĩ mình bất hạnh. Lạc quan, yêu đời, khát khao học tập và tự tin cống hiến, chị Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa (Hà Nội) còn làm được nhiều việc mà ngay cả những người có đôi mắt sáng cũng phải khâm phục! 

 • Chấm dứt xét tuyển đại học kiểu sàn chứng khoán

  Chấm dứt xét tuyển đại học kiểu sàn chứng khoán

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khuyên các thí sinh THPT quốc gia phải cân nhắc kỹ các nguyện vọng sau khi Bộ bỏ quy định cho phép thí sinh rút hồ sơ trong đợt xét tuyển đầu tiên để chuyển sang trường khác như năm ngoái. 

 • Gia hạn hồ sơ đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

  Gia hạn hồ sơ đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

  ANTĐ - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc gia hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

 • Tuyển sinh vào lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, có còn cơ hội vào công lập?

  Tuyển sinh vào lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, có còn cơ hội vào công lập?

  ANTĐ - Ngày 23-6, các trường THPT công lập Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2016-2017. Để cạnh tranh vào các trường công lập, thời điểm này phụ huynh cần nắm rõ quy định của ngành giáo dục để có thể tận dụng cơ hội dù chưa trúng tuyển nguyện vọng 1.

 • Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Không để xảy ra tiêu cực

  Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Không để xảy ra tiêu cực

  ANTĐ - Với hơn 81.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm nay, để đảm bảo công bằng, khách quan và đề phòng tiêu cực trong thi cử, Sở GD-ĐT Hà Nội đã lên kế hoạch cụ thể với 154 điểm thi toàn thành phố, trong đó chú trọng công tác chuyên môn của giám thị và đảm bảo an toàn điểm thi.

 • Phát hành tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10"

  Phát hành tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10"

  ANTĐ - Ngày 25-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát hành “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT” (ĐKDT) và tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT” năm học 2016-2017 về các đơn vị để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới.

  Ngày 25-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát hành “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT” (ĐKDT) và tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT” năm học 2016-2017 về các đơn vị để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới. 
  Ngày 25-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát hành “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT” (ĐKDT) và tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT” năm học 2016-2017 về các đơn vị để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới. 

 • Phải có thương hiệu mới nên tham gia

  Phải có thương hiệu mới nên tham gia

  ANTĐ - Việc tổ chức tuyển sinh chung của nhóm các trường đại học lần đầu tiên diễn ra trong kỳ tuyển sinh đại học sắp tới khiến cả trường tốp trên lẫn tốp dưới đều lo lắng. Việc thí sinh e ngại với những thay đổi trong tuyển sinh khiến ngay cả ĐH Ngoại thương cũng phải đề phòng. 

 • Khuyến khích nhóm tuyển sinh chung

  Khuyến khích nhóm tuyển sinh chung

  ANTĐ - Ngày 20-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đến thời điểm này, đã có 2 nhóm trường được phê duyệt đề án tuyển sinh chung là nhóm của ĐH Bách khoa Hà Nội và nhóm của ĐH Đà Nẵng. Khu vực phía Nam cũng đang xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo nhóm với sự tham gia của nhiều trường. 

 • Trường ngoài công lập than bất bình đẳng

  Trường ngoài công lập than bất bình đẳng

  ANTĐ - Chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, trong khi các trường công lập không phải lo lắng gì về chỉ tiêu tuyển sinh thì khối trường ngoài công lập lại đang “sôi sục” nỗi lo không thu hút được thí sinh. Lường trước tình trạng này, ngành giáo dục Thủ đô đã có một số điều chỉnh, tạo điều kiện cho các trường tuyển sinh.

 • 20% học sinh vào trường ngoài công lập

  20% học sinh vào trường ngoài công lập

  ANTĐ - Cuối tuần này, học sinh lớp 9 toàn thành phố sẽ được thông báo chỉ tiêu cụ thể vào lớp 10 năm 2016. Thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT Hà Nội, việc giảm chỉ tiêu vào các trường công lập và trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ được thực hiện theo lộ trình. Dự kiến, hơn 20% học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học tại các trường ngoài công lập.

 • Trúng tuyển vẫn bị loại nếu nộp chứng nhận kết quả quá hạn

  Trúng tuyển vẫn bị loại nếu nộp chứng nhận kết quả quá hạn

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT chính thức đưa ra hướng dẫn đối với thí sinh cũng như các trường ĐH, CĐ trong việc đăng ký xét tuyển và tuyển sinh năm 2016. Thí sinh cần nắm rõ quy định thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi để tránh trường hợp quá hạn sẽ bị loại dù đủ điểm trúng tuyển.