• Dự thảo nghị định: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng

  Dự thảo nghị định: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Thực hiện quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Luật An ninh mạng, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp xây dựng Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng (gọi tắt là Dự thảo Nghị định). Tòa soạn An ninh Thủ đô Cuối tuần lần lượt giới thiệu những nội dung Dự thảo Nghị định đang được Bộ Công an công bố rộng rãi lấy ý kiến góp ý từ ngày 18-9 đến 18-11-2021.

 • Tạo sự công bằng, văn minh cũng như bỏ tư duy "xe to đền xe nhỏ"

  Tạo sự công bằng, văn minh cũng như bỏ tư duy "xe to đền xe nhỏ"

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khẳng định: Khi Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ được thông qua sẽ có hàng loạt những điểm mới, tạo sư công bằng, gắn chặt trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị, cơ quan chức năng, chính quyền... trong công tác đảm bảo ATGT; đồng thời bỏ tư duy "xe to đền xe bé" khi xảy ra TNGT.

 • Luật Bảo đảm trật tự ATGT vô cùng cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa

  Luật Bảo đảm trật tự ATGT vô cùng cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa

  ANTD.VN - Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) khẳng định sự cần thiết của việc triển khai Luật Bảo đảm trật tự ATGT đối với tình hình giao thông hiện nay. Những quy định mới trong dự thảo luật mà Bộ Công an đang xây dựng có ý nghĩa hết sức quan trọng, mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cho nhân dân.    

 • Kêu gọi người Việt "cư xử đẹp" khi đi du lịch

  Kêu gọi người Việt "cư xử đẹp" khi đi du lịch

  ANTĐ - Ngày 12-4, Tổng cục Du lịch Việt Nam công bố dự thảo về “Chiến dịch Phát động phong trào ứng xử văn minh khi đi du lịch”. Dự thảo này hướng đến 3 nhóm đó là khách du lịch; người dân và cộng đồng; các doanh nghiệp du lịch trong đó chỉ ra những điều nên và không nên với du khách khi đi du lịch.

 • Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi “việc thực hiện quy hoạch báo chí cũng như định hướng của Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 có mâu thuẫn với quy định của Luật Báo chí (sửa đổi) không?”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ TT-TT đã phổ biến nội dung cơ bản của định hướng Quy hoạch cho các đối tượng có liên quan; làm việc với một số bộ, ngành, địa phương là chủ quản cơ quan báo chí có ấn phẩm thuộc đối tượng quy hoạch.

 • Lấy ý kiến người dân vào dự thảo báo cáo chính trị

  Lấy ý kiến người dân vào dự thảo báo cáo chính trị

  ANTĐ - Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững. 

 • Trung Quốc xây dựng luật chống gián điệp

  Trung Quốc xây dựng luật chống gián điệp

  ANTĐ -Ngày 27-10, tại kỳ họp thứ 11, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc khóa 12 đã thẩm định “dự thảo chống gián điệp của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (gọi tắt là dự thảo). Căn cứ theo dự thảo, việc chiêu mộ nhân sự cho các tổ chức gián điệp được xác định cho 6 loại hoạt động gián điệp cụ thể. 

 • Không để doanh nghiệp bất động sản chiếm dụng tiền của dân

  Không để doanh nghiệp bất động sản chiếm dụng tiền của dân

  ANTĐ - Ngày 24-10, tại Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý đã trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) và Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

 • Cơ chế mở cho người nghèo có nhà ở

  Cơ chế mở cho người nghèo có nhà ở

  ANTĐ -Theo lịch làm việc, sáng nay, 24-10, Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật.

 • Dự thảo tăng gấp đôi giá đất từ năm 2015: Thị trường nhà đất sẽ đi về đâu

  Dự thảo tăng gấp đôi giá đất từ năm 2015: Thị trường nhà đất sẽ đi về đâu

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã công bố dự thảo nghị định về khung giá đất 2015 (theo Luật Đất đai 2013) để lấy ý kiến dư luận. Theo dự thảo này, giá đất cao nhất áp dụng cho đô thị loại đặc biệt sẽ tăng gấp đôi so với mức trần được áp dụng hiện nay; cụ thể hiện khung giá đất ở đô thị Hà Nội và TPHCM tối thiểu là 110 nghìn đồng/m2 và tối đa là 81 triệu đồng/m2 trong khi tại dự thảo con số này lần lượt sẽ là 1,5 triệu đồng/m2 và 162 triệu đồng/m2…

 • Phù hợp với quy luật

  Phù hợp với quy luật

  ANTĐ - Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về khung giá đất, khung giá được đề xuất quy định cụ thể mức giá tối thiểu và tối đa của từng loại đất với từng nhóm đất nông nghiệp và phi nông nghiệp, chi tiết đến 7 vùng kinh tế. Những điểm mới này được kỳ vọng sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế của khung giá đất hiện nay, làm căn cứ để các địa phương xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất phù hợp hơn. Vậy quan điểm xây dựng Nghị định quan trọng và nhạy cảm này là gì?

 • Tạo thuận lợi tối đa cho người dân kinh doanh

  Tạo thuận lợi tối đa cho người dân kinh doanh

  ANTĐ - Hôm qua, 19-8, Thường trực Chính phủ đã cho ý kiến vào Báo cáo rà soát, xây dựng Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư, kinh doanh theo quy định của dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) và dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

 • Gỡ rối cho bộ mặt đô thị

  Gỡ rối cho bộ mặt đô thị

  ANTĐ - Dự thảo quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng 2030 vừa được Sở VH-TT&DL Hà Nội công bố nhằm lấy ý kiến đóng góp từ các sở, ban, ngành, doanh nghiệp. Việc xây dựng và ban hành quy hoạch được xem như một động thái nhằm chỉnh trang bộ mặt đô thị, đồng thời chấn chỉnh, đưa các hoạt động vào nền nếp sau một thời gian dài tồn tại bất chấp quy định pháp luật.

 • Khung giá đất phải sát thị trường

  Khung giá đất phải sát thị trường

  ANTĐ - Ngày 25-6, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang đã có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai, Hội thẩm định giá Việt Nam về việc xây dựng Dự thảo Nghị định về khung giá đất. Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, quan điểm chung là phải xây dựng khung giá đất tiến tới sát giá thị trường. 

 • Cần có hạn sử dụng cho nhà chung cư

  Cần có hạn sử dụng cho nhà chung cư

  ANTĐ - Quốc hội vừa xem xét 2 dự án luật có ảnh hưởng rất lớn tới người dân: Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi). Phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ĐBQH Nguyễn Minh Quang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC về 2 dự luật quan trọng này.

 • Không thể đổ thêm phí lên đầu người dân

  Không thể đổ thêm phí lên đầu người dân

  ANTĐ - “Tôi xin gửi tới Quốc hội những ý kiến bức xúc, nóng bỏng của cử tri xung quanh vấn đề nhà ở. Thứ nhất, về chính sách phát triển nhà ở, chúng ta đang vừa thừa, vừa thiếu. Thừa căn hộ cao cấp song thiếu nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Dự luật chưa có giải pháp căn cơ, rõ ràng cho vấn đề này. Tôi đề nghị, Nhà nước chỉ tập trung đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê. Phải cụ thể hóa được những chính sách sát sườn để khuyến khích nhà đầu tư.

 • Dự thảo xử phạt lĩnh trong vực đất đai sẽ trình Chính phủ vào tháng tới

  Dự thảo xử phạt lĩnh trong vực đất đai sẽ trình Chính phủ vào tháng tới

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 4-2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chiều qua (28-4), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: “Trong tháng 4-2014, Bộ đã trình Chính phủ 3 dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; phương pháp định giá đất, khung giá đất, bảng giá đất, giá đất cụ thể và tư vấn định giá đất…”.