Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills

  • 23/04/2016 06:52
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ- Từ một vài loài hoa rừng bản địa, sau 4 năm kiến tạo, Bà Nà Hills đã trở thành thiên đường hoa rực rỡ sắc màu, với không gian du lịch mang vẻ đẹp nên thơ chinh phục mọi trái tim lữ hành.

 Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 1

Quy hoạch cảnh quan từ năm 2012 với việc nhập mới các giống hoa từng được người Pháp trồng ở Đà Lạt, nhưng phải đến năm 2015, công cuộc “khoác áo mới” cho Bà Nà Hills mới được làm ráo riết.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 2Bà Nà Hills có hệ thống vườn ươm quy mô rộng cả hecta, là nơi thử nghiệm các giống hoa mới và tiếp thêm sinh lực cho các loài hoa mới “nhập cư” tới đây.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 3Sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đây khiến việc ươm trồng gặp không ít khó khăn. Có thời điểm sương giá kéo dài, cây thiếu ánh sáng quang hợp, vừa đâm bông đã héo rũ. Tuy nhiên, các kỹ sư vẫn không ngừng nỗ lực tìm cách chăm sóc phù hợp để nhiều loài hoa quý tỏa sắc, như hoa Arapang

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 4Với nỗ lực không ngừng nghỉ của Người Bà Nà, từ lúc chỉ có gần 10 giống hoa bản địa, đến nay có hơn 100 loài hoa kiêu hãnh “trụ” trên đỉnh cao gần 1.500m trong khí hậu khắc nghiệt.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 5Đặc biệt, hoa ở Bà Nà luôn nở to hơn, đẹp hơn và tuổi thọ cũng dài hơn so với khi trồng ở các vùng đất khác. Rất nhiều loài hoa còn phát triển hơn cả khi được trồng trên chính quê hương của nó.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 6Thanh anh (arapang), loài hoa có xuất xứ từ vùng cực Nam châu Mỹ tỏa sắc bên những tòa biệt thự suốt ba mùa: xuân, hè, thu đông. Qua nhiều lần ươm trồng thử nghiệm, đến nay loài hoa kén đất và kỹ tính này đã trở thành một trong ba loài hoa được trồng nhiều nhất Bà Nà.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 7Mỗi bông Cẩm tú cầu ở Bà Nà có đường kính lên đến 30cm, nhìn tựa những quả cầu khổng lồ đổi màu liên tục theo từng giai đoạn sinh trưởng. Khi còn chúm chím nụ, hoa có màu xanh lá mạ, thời kỳ sung mãn nhất hoa màu xanh kem và khi sắp tàn hoa sẽ chuyển sang màu tím.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 8Mỗi loài hoa trồng mới đều là kết quả của quá trình nghiên cứu, tìm tòi, trong kế hoạch làm mới cảnh quan Bà Nà.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 9Đến Bà Nà giờ đây người ta có cảm giác như lạc vào một thế giới cổ tích. Xen kẽ giữa các cung đường trầm mặc của nhà thờ St. Denis kiêu hãnh, lâu đài Chateau De Chenonceau của thời Trung cổ và những ngôi làng yên bình Conques Aveyron, Sarlat-la-Canéda… là hàng trăm loài hoa đua nở rực rỡ.

Du ngoạn thiên đường hoa Bà Nà Hills ảnh 10Vườn hoa Le Jardin’D Amour sẽ được đầu tư, thực hiện mới theo tư vấn của các chuyên gia Pháp với nội dung và hành trình khám phá là những câu chuyện cổ tích kỳ thú  được thêu vẽ từ hoa và các cây cảnh.
 

Bà Nà Hills là quần thể du lịch, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Năm 2014, nơi đây được bình chọn là điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục