Dữ liệu hộp đen vụ MS804: Phi công cố dập lửa trước khi máy bay rơi

  • 06/07/2016 11:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Dữ liệu từ hộp đen ghi âm buồng lái trên máy bay xấu số mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir cho thấy, phi công đã cố dập lửa trong tuyệt vọng trước khi nó rơi xuống Địa Trung Hải vào ngày 19-5-2016.

Dữ liệu hộp đen vụ MS804: Phi công cố dập lửa trước khi máy bay rơi ảnh 1

Toàn bộ 66 người trên chuyến bay xấu số MS804 của hãng hàng không EgyptAir đều thiệt mạng

Thông tin này ngày càng chứng minh cho giả thuyết có một vụ hỏa hoạn trên máy bay là đúng. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến tai nạn thảm khốc, làm chết tất cả 66 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đang trong hành trình bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập).

Trước đó phân tích dữ liệu của hộp đen ghi lại hành trình chuyến bay MS804 cho thấy có khói bốc ra trong khoang vệ sinh và ở khoang điện tử vài phút trước khi máy bay biến mất, trong khi đó các mảnh vỡ ở phần trước máy bay được tìm thấy cho thấy dấu hiệu hư hại vì nhiệt độ cao và muội bám.

Hộp đen ghi âm buồng lái của chuyến bay MS804 đã được đưa đến Ai Cập trong tuần này, sau khi được sửa chữa thành công tại các phòng thí nghiệm thuộc cơ quan điều tra tai nạn hàng không của Pháp.

Tuần trước, các nhà điều tra cho biết, thông tin sơ bộ cho thấy, toàn bộ hành trình chuyến bay đã được ghi lại trong hộp đen kể từ khi nó cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle cho đến khi hộp đen ghi âm dừng lại ở độ cao 37.000 feet, nơi xảy ra tai nạn.

"Như vậy, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay cho thấy phi công cố dập lửa là trùng khớp và phù hợp với những tin nhắn báo động cảnh báo có khói trên máy bay chỉ vài phút trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar. Không có tín hiệu cấp cứu được phát đi từ máy bay trước khi gặp nạn, và chưa có tổ chức khủng bố nào tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc này", nguồn tin từ ủy ban điều tra tai nạn cho biết.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục