Dự kiến chiều nay công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển miền Trung

  • 27/04/2016 08:20
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Chiều nay 27-4, sau cuộc họp với các cơ quan chức năng, dự kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức họp báo công bố nguyên nhân về tình trạng cá chết hàng loạt trong thời gian vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Dự kiến chiều nay công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển miền Trung ảnh 1Nguyên nhân cá chết hàng loạt dự kiến sẽ được công bố vào chiều nay 27-4

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ trực tiếp chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để nghe báo cáo toàn bộ sự việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, gây hoang mang dư luận thời gian qua.

Các mẫu được lấy từ nhiều địa điểm tại các tỉnh nêu trên cũng như tại Formosa (khu kinh tế Vũng Ánh, Hà Tĩnh) đã được phân tích. Trên cơ sở đó, Bộ Tài nguyên – Môi trường sẽ đưa ra kết quả cụ thể, nêu rõ nguyên nhân và báo cáo đánh giá, đề xuất giải pháp khắc phục.

Dự kiến, sau cuộc họp với các bộ ngành, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối buổi chiều nay để thông tin rộng rãi tới dư luận, qua đó giải tỏa những băn khoăn, lo lắng cũng như hoang mang của người dân trong thời gian qua. 

Tin cùng chuyên mục